Thứ Tư, 6/12/2023, 08:47
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng tiếp tục tăng 3 triệu đồng/lượng phiên sáng 18-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục tăng 3 triệu đồng/lượng phiên sáng 18-8

Dũng Nguyễn

(TBKST Online) – Giá vàng trong phiên giao dịch sáng ngày 18-8 tăng trở lại gần 3 triệu đồng mỗi lượng so với vùng giá của phiên hôm qua.

Giá vàng tiếp tục tăng 3 triệu đồng/lượng phiên sáng 18-8
Hình minh họa giao dịch vàng tại Doji. Nguồn: TTXVN.

Ngay từ đầu giờ phiên giao dịch buổi sáng ngày 18-8, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng lên đáng kể, trên mức 58 triệu đồng mỗi lượng sau đó giảm nhẹ. Tính đến 11 giờ trưa hôm nay thì vàng miếng được niêm yết 58 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 56,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Còn tại Eximbank thì giá mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng, còn bán ra là 57,5 triệu đồng/lượng; biểu giá tại Doji là 57,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 56,45 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Trong phiên giao dịch sáng ngày hôm qua, vàng ở vùng giá trên 55 triệu đồng mỗi lượng, sau đó tăng dần trong phiên chiều và đến sáng nay nằm ở vùng giá 58 triệu đồng mỗi lượng.

Đáng chú ý là khoảng cách chênh lệch giá mua và giá bán vẫn được duy trì ở mức rộng, khoảng 1,6 triệu đồng/lượng, nhưng đã thu hẹp đáng kể so với mức 2-4 triệu đồng mỗi lượng tùy nơi trong vài ngày trước. Mức chênh lệch này cho thấy rủi ro mua bán vàng vẫn còn rất lớn.

Vàng nội địa tăng mạnh trở lại trong bối cảnh giá vàng thế giới đã lên sát mức 2.000 đô la/oz. Cụ thể, vàng giao ngay thế giới có thời điểm giao dịch quanh mức 1.993 đô la một ounce. Tại thời điểm 11h ngày 18-8, vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.991,83 đô la/oz, theo số liệu của Bloomberg.

Vàng thế giới tăng trở lại nguyên nhân vì tin tức kinh tế vĩ mô trên thế giới không như kỳ vọng, kèm theo đó là thông tin về đồng đô la tiếp tục yếu đi và  lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Bên cạnh đó, thông tin về Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại, đầu tư vào vàng khiến tâm lý thị trường đi lên.

Theo khảo sát của Kitco vào cuối tuần trước, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần này, trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Mới đây, Kitco News dẫn lại báo cáo của Standard Chartered, đánh giá rằng động thái bán tháo vào tuần trước không ảnh hưởng đến xu hướng tăng dài hạn của vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới