Thứ Ba, 27/09/2022, 22:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư ồ ạt mua vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư ồ ạt mua vàng

Phúc Minh

Giá vàng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư ồ ạt mua vàng
Giá vàng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư ồ ạt mua vàng. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới ngày 16-2 tiếp tục tăng do đô la Mỹ yếu đi và việc tăng cường mua vàng của nhà đầu tư trước những lo ngại về tình hình xáo động chính trị tại châu Âu và Mỹ.

Đóng cửa giao dịch ngày 16-2 tại Mỹ, tức sáng ngày 17-2 tại Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,7% so với ngày trước đó, lên 1.240,86 đô la Mỹ/ounce.

Giá vàng giao tháng 4-2017 cũng tăng 0,7% so với ngày trước đó, lên 1.241,6 đô la Mỹ/ounce.

Những quan ngại về các chính sách mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cuộc bầu cử tại Hà Lan, Pháp và Đức trong năm nay đã đẩy giá vàng lên cao. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng giá khoảng 87 đô la Mỹ/ounce so với cuối năm 2016.

Những bất ổn khó đoán định vẫn ở phía trước khiến nhiều người tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa các kênh đầu tư, bất chấp chứng khoán Mỹ đang khởi sắc và Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong buổi điều trần mới đây.

Cố vấn kinh tế cấp cao Jeffrey Nichols của Rosland Capital dự báo giá vàng có thể tăng vọt lên trên mốc 1.300 đô la Mỹ/ounce.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết tính đến ngày 15-2, lượng nắm giữ vàng của  quỹ này đã tăng ngày thứ 11 liên tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới