Thứ Năm, 21/09/2023, 18:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng trong nước giảm chậm hơn thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước giảm chậm hơn thế giới

Thanh Thương

Giá vàng trong nước giảm chậm hơn thế giới
Giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá thế giới. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG online) – Trong khi giá vàng thế giới giảm đến hơn 14 đô la Mỹ/ounce so với đóng cửa phiên cuối tuần thì giá vàng trong nước giảm không đáng kể.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đến 16 giờ chiều nay (24-9) là 46,55 triệu đồng/lượng mua vào và 46,92 triệu đồng/lượng bán ra, chỉ giảm 70.000 đồng/lượng so với hôm thứ Bảy tuần trước. Trong khi đó, đa phần các công ty vàng khác cũng niêm yết giá vàng SJC xoay quanh mức trên.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh SJC, người dân đã quay trở lại mua vàng, thay vì bán ra mạnh như cuối tuần trước, lực cầu lớn khiến giá không giảm nhanh được. Theo ông Tường, tính đến thời điểm này SJC bán ra khoảng 2.000 lượng vàng, trong khi mua vào không đáng kể.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, Tổ trưởng Tổ giám sát gia công vàng miếng SJC cho biết hiện tới thời điểm này chưa có con số cụ thể về số vàng đã dập, nhưng vẫn đang dập trước cho các ngân hàng để đảm bảo nhu cầu rút vàng của người dân. Trong số vàng phi SJC được dập trong đợt này thì có khoảng 290.000 lượng là của các ngân hàng, còn của doanh nghiệp không nhiều.

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã giãn ra, hiện tại giá trong nước cao hơn thế giới 2,6 triệu đồng/lượng, sau khi rút ngắn còn 2,4 triệu đồng/lượng từ sau khi có thông tin sẽ dập thêm 35.000 lượng vàng, trước đó khoảng cách này là 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cùng thời điểm niêm yết tại www.Kitco.com  là 1.758,6 đô la Mỹ/ounce, giảm 14,4 đô la Mỹ so với đóng cửa phiên cuối tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới