Thứ Sáu, 2/12/2022, 19:54
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng trong nước lên cao nhất trong 2 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước lên cao nhất trong 2 năm

Ban Cao

Giá vàng trong nước lên cao nhất trong 2 năm
Giá vàng SJC lên cao nhất trong 2 năm. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước ngày hôm nay 4-7 có thời điểm đã chạm mức 37 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong hai năm qua. So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/ lượng.

Khoảng 5 giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được mua ở mức 36,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37 triệu đồng/lượng. Cùng lúc, giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức giá 36,45- 36,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới nằm ở mức 1.351 đô la Mỹ/ounce. So với giá vàng thế giới quy đổi, vàng trong nước cao hơn khoảng 500.000 đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty kinh doanh nữ trang New Partners Jewelry, giá vàng trong nước tăng là một hiện tượng khá bất thường vì tỷ giá đồng đô la Mỹ không tăng, và hiện nhu cầu người mua vàng trong nước không cao.

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng là do tác động của hậu Brexit, khi thị trường tài chính bất ổn, các nhà đầu tư nhìn nhận vàng là cơ hội sinh lời, và trú ẩn an toàn. Nhu cầu này đã lan tỏa từ thị trường quốc tế vào thị trường trong nước.

“Nhiều người nhận định giá vàng sẽ tăng nên bắt đầu đổ xô đi mua vàng”, ông Trọng nói.

Tuy nhiên, theo ông Trọng, lượng người mua vàng không tăng đột biến. Do thị trường vàng trong nước nhỏ, tiềm lực của thị trường yếu, nên mới chỉ có một lượng tăng nhỏ ở người mua đã đủ tác động lên toàn thị trường.

Ông Trọng đánh giá, trong thời gian tới giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng. Kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng tăng theo. Nhu cầu mua vào sẽ tăng nhưng sức bán nhỏ.

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng thế giới đã tăng 109 đô la Mỹ/ounce nhờ đồng đô la Mỹ yếu đi do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó tăng ngay lãi suất sau sự kiện Brexit.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, giá vàng có thể cán ngưỡng 1.400 đô la Mỹ/ounce, quy đổi tương đương 37,7 triệu đồng/lượng.

Mời xem thêm:

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới