Chủ Nhật, 28/11/2021, 00:24
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng trong nước tăng chậm hơn vàng thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước tăng chậm hơn vàng thế giới

Thúy Linh

Không nhiều người mua bán vàng trong sáng nay. Ảnh: Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới tiềp tục tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (22-11) đã đẩy giá vàng trong nước tăng thêm 120.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua, nhưng mức tăng này thấp hơn mức tăng của giá vàng thế giới.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 11 giờ 30 phút, giá mua vào là 35,61 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,67 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực chợ Bến Thành (TPHCM), được niêm yết gần sát giá của SJC.

Phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng đang có xu hướng tăng. Trên trang web www.kitco.com lúc 11 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.362,5 đô la Mỹ/ounce, tăng 7,4 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tức tăng 188.300 đồng/lượng tính theo tỷ giá tự do.

Việc giá trong nước tăng chậm hơn giá thế giới được lý giải là do mãi lực mua vàng quá yếu. Theo một chủ cửa hàng trên đường Phan Chu Trinh (quận 1) ít người tham gia giao dịch. Tại Phố Hà Trung – Hà Nội, một chủ tiệm vàng cho biết giao dịch không tăng tính đến thời điểm này, thị trường trầm lắng hơn so với cuối tuần qua.

Còn theo Phòng kinh doanh vàng của PNJ, tình hình giao dịch vàng miếng chững lại khi giá vàng tăng mạnh, khách bán vàng giảm hẳn, trong khi khách mua gần như không có.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng nhẹ trở lại so với cuối tuần qua, giá mua vào hiện là 21.050 đồng, và bán ra là 21.200 đồng/đô la.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng hôm nay vẫn dừng ở mức 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại vẫn ở 19.500 đồng/đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới