Thứ Hai, 26/09/2022, 16:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm mạnh vào hôm qua, hôm nay (14-4), giá vàng trong nước đã tăng nhẹ trở lại. trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Giá vàng SJC lúc 11 giờ sáng nay đã tăng 50.000 đồng/lượng so với chiều qua, hiện ở mức 26,41 triệu đồng/lượng mua vào và 26,47 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại các cửa hàng cũng dao động quanh mức này. Hoạt động mua bán vàng trên thị trường khá im ắng. Một số chủ cửa hàng vàng tại khu vực chợ Phạm Văn Hai (TPHCM) cho biết dù mấy ngày này vàng có giảm giá nhưng hoạt động mua bán không có gì biến động, cảnh mua bán như những lần giảm giá trước không còn nữa. Theo các chủ cửa hàng, hầu hết khách hàng đến giao dịch nữ trang là chính còn giao dịch mua bán vàng miếng không đáng kể.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 13-4, vàng dừng ở mức 1.152,2 đô la Mỹ/ounce, giảm 3,8 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch ngày 12-4 là 1.156 đô la Mỹ/ounce.

Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại do lực mua từ các nhà đầu tư cải thiện hơn. Việc các nhà đầu tư gom mua vàng do kỳ vọng về số liệu GDP trong quí 1 của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng đứng hàng thứ hai trên thế giới, sẽ cho kết quả khả quan, qua đó sẽ kích thích được nhu cầu đối với hàng hóa trong nước, trong đó có kim loại quý.

Tại trang web kitco.com, lúc 11 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang ở 1.155,1 đô la Mỹ/ounce, tăng nhẹ 2 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới