Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng về sát mốc 27 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng về sát mốc 27 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Khách chủ yếu đến tiệm vàng coi trang sức chứ không mua hay bán vàng miếng. Ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã tiếp tục giảm trong ngày hôm nay, 21-5, khi mà giá kim loại quý này rớt mạnh trên thị trường thế giới do áp lực bán vàng để bù đắp khoản lỗ từ các kênh đầu tư khác.

Giá vàng sáng nay tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 27,1 triệu đồng/lượng mua vào và 27,2 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này đã giảm 290.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank- SBJ là 27,15 triệu đồng/lượng, bán ra là 27,19 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được điều chỉnh nhiều lần trong buổi sáng và có lúc giá mua vào giảm mạnh còn 26,95 triệu đồng/lượng.

Giao dịch trên thị trường vẫn ít có biến động, giao dịch không thay đổi nhiều so với những ngày qua. Theo đại điện Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), thì do giá vàng liên tục giảm mạnh nên giao dịch chậm. Một chủ tiệm vàng ở khu vực quận 1, TPHCM, cho biết, người mua vàng chủ yếu tìm mua vàng nữ trang nhưng sức mua mấy ngày nay vẫn không cao.

Trên thị trường châu Á sáng nay, áp lực bán ra vẫn tiếp tục duy trì như một cách để nhà đầu tư thu lời bù đắp các khoản đầu tư thua lỗ từ thị trường chứng khoán cũng như một số hàng hóa khác. Lý do là vì các thị trường này trong thời gian gần đây liên tiếp giảm mạnh trước sự tác động của cuộc khủng hoảng tài chính khu vực châu Âu, theo Bloomberg.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 giảm 4,5 đô la Mỹ, tương đương với mức giảm 0,4%, xuống còn 1.188,6 đô la Mỹ/ounce trong phiên giao dịch ở thị trường Mỹ tối qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới