Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng vượt mức 21 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng vượt mức 21 triệu đồng/lượng

Vàng tăng giá, nhưng ít người bán ra. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Giá vàng vào lúc 16 giờ chiều thứ Sáu, 29-5, đã tăng thêm gần 200.000 đồng/lượng so với mức mở cửa sáng cùng ngày, lên 20,98 triệu đồng/lượng mua vào và 21,08 triệu đồng/lượng bán ra. So với cuối ngày hôm trước, giá mỗi lượng vàng tăng thêm 400.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng tại các cửa hàng ở khu vực TPHCM đang niêm yết từ khoảng 20,98 – 21,02 triệu đồng/lượng giá mua vào và trong khoảng 21,08 – 21,1 triệu đồng/lượng giá bán ra .

Cũng như những ngày trước, giá vàng tăng mạnh nhưng giao dịch trên thị trường vàng vẫn thưa thớt. Theo một chủ cửa hàng trên đường Phan Chu Trinh, quận 1, lượng khách đến bán vàng không tăng so với những ngày trước. Cửa hàng anh chỉ bán được nữ trang, nhưng số lượng không đáng kể.

Còn theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, trong ngày 29-5, lượng người gọi đến hỏi giá rất nhiều, nhưng động thái mua bán thì không có gì thay đổi. Lượng mua vào của cửa hàng cũng chưa đến 500 lượng, rất thấp so với những đợt tăng mạnh trước đây, cao điểm có khi lên đến 6.000 lượng.

Giá vàng thế giới trên thị trường châu Á đã tiếp tục tăng mạnh trong chiều 29-5, lên mức 972,9 đô la Mỹ/ounce vào lúc 16 giờ (giờ Việt Nam).

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn Hội đồng vàng thế giới, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới trên thị trường thế giới do nỗi lo lạm phát và những bất ổn trong tình hình kinh tế ở nhiều nước sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chọn vàng như một kênh an toàn. Bên cạnh đó, sự tăng giá dầu, một loại hàng hóa có chiều biến thiên cùng giá vàng sẽ góp phần đẩy giá vàng tăng mạnh.

Mức giá quy đổi từ giá vàng thế giới hiện nay là 20,86 triệu đồng/lượng, sát với giá vàng được niêm yết trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới