Thứ Tư, 27/09/2023, 17:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng vượt mức 36 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng vượt mức 36 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng tăng mạnh, giao dịch sôi động hơn vào những ngày cận Tết – Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đều đóng cửa nghỉ lễ từ ngày 31-1 thì tại các cửa hàng ở TPHCM và Hà Nội, không khí mua bán vẫn sầm uất. Giá vàng cũng đang được niêm yết với mức cao, có nơi đã vượt mức 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục leo thang trước việc tăng giá của đô la Mỹ trên thị trường tự do và lực cầu tăng mạnh.

Tại TPHCM, một số trung tâm và công ty vàng bạc đá quý không giao dịch trong sáng nay vì đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán như: Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC); Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sacombank (SBJ).

Tuy nhiên, một số cửa hàng tư nhân tại các chợ trên địa bàn TPHCM vẫn niêm yết giá theo xu hướng tăng cao, mua vào là 35,85 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,95 triệu đồng/lượng. Theo các cửa hàng, nhiều người dân và nhà đầu tư đi mua vàng tích trữ khi cận tết.

Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu vẫn giao dịch như thường ngày, giá vàng hiệu Rồng Thăng Long đang ở mức cao, mua vào là 35,95 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,3 triệu đồng/lượng. Đại diện công ty Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, sáng nay lượng khách hàng mua vàng với mục đích tích trữ vào những ngày cuối năm tăng. Vị này cho biết nhiều khách hàng mua với số lượng từ 30- 50 lượng khiến nguồn cung trở nên khan hiếm do một số doanh nghiệp đóng cửa nghỉ vào dịp cuối năm. Điều này khiến cho giá vàng trong nước liên tục bị đẩy lên. So với thời điểm này năm ngoái thì lượng giao dịch tăng từ 20–30%.

Một chuyên gia trong ngành vàng cho rằng giá vàng thế giới đạt mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua chủ yếu do những bất ổn mang tính chính trị, làm nhà đầu tư tăng nhu cầu mua vàng như là tài sản phòng chống rủi ro.

Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ, theo trang tin www.kitco.com, giá vàng trên thị trường châu Á, lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.337,8 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ 1 đô la Mỹ so với giá mở cửa đầu ngày.

Tỷ giá liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước hôm nay là 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 19.495 đồng mua vào và 19.500 đồng bán ra. Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng, khoảng 21.250 đồng/đô la mua vào vào và bán ra là 21.450 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới