Thứ Hai, 2/10/2023, 12:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng vượt mức 38 triệu đồng/lượng, đô la Mỹ lên 22.350 đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng vượt mức 38 triệu đồng/lượng, đô la Mỹ lên 22.350 đồng

Thúy Linh

Giá vàng đã tăng 6% so với đóng cửa cuối tuần trước. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sáng nay 19-2, giá vàng thế giới và giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng mạnh đã kéo giá vàng trong nước lên quá ngưỡng 38 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào là 38 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 38,2 triệu đồng/lượng, tăng 620.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều hôm qua.

Tại Hà Nội, công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá với khoảng chênh lệch khá lớn giữa giá mua vào và giá bán ra, cụ thể là 38,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau một tuần biến động, giá vàng trong nước đã tăng tổng cộng 2,15 triệu đồng/lượng, tương đương 6%.

Tại TP.HCM, một chủ tiệm vàng tại trung tâm giao dịch vàng Bến Thành trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 cho biết, giao dịch mua bán trong sáng nay đã chững lại so với hai ngày trước  vì giá vàng tăng ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư, nhiều người cho rằng giá vàng sẽ giảm vì đã tăng liên tiếp 5 ngày nên ngưng mua vào.

Bên cạnh đó, cũng có một số nhà đầu tư bán vàng chốt lời nhưng không nhiều. Đại diện công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ cho biết, sáng nay giao dịch trầm lắng trở lại, nổi bật là sự biến mạnh về giá do giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh và giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đã vượt mức 22.300 đồng/đô la; lượng người mua bán vàng giảm đến 80% so với ngày hôm qua.

Theo một chuyên gia trong ngành vàng, khi giá vàng có những biến động bất thường như hiện nay thì nhà đầu tư nên cẩn trọng vì rủi ro có thể rất lớn.

Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đang tăng mạnh, giao dịch ở mức mua vào là 22.130 đồng, bán ra là 22.350 đồng. Nếu quy đổi, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới 700.000 đồng/lượng (chưa tính phí).

Giá vàng trong nước leo thang khi giá vàng giao ngay đóng cửa ngày 18-2 ở thị trường New York tăng 13,5 đô la Mỹ so với phiên trước đó, trong phiên giao dịch có lúc giá vàng tăng lên ngưỡng cao nhất 1.391,3 đô la Mỹ/ounce.Trong tuần này, giá vàng thế giới đã tăng 2,2%, mức tăng một tuần cao nhất kể từ cuối năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới