Thứ Ba, 31/01/2023, 11:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng xuống dưới 43 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng xuống dưới 43 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Giá vàng xuống dưới 43 triệu đồng/lượng
Giá vàng sụt nhanh, người dân tiếp tục tăng mua. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã tiếp tục đi xuống mạnh trong chiều nay, 26-9, rơi khỏi mốc 43 triệu đồng/lượng. Dù vậy, giá trong nước vẫn cao hơn giá thế giới 3,9 triệu đồng/lượng.

>> Vàng rớt mốc 45 triệu đồng/lượng

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng mua vào ở 42,1 triệu đồng/lượng, bán ra 42,8 triệu đồng/lượng, giảm 2,5 triệu đồng/lượng so với giá mở cửa sáng nay và giảm 2,8 triệu đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày cuối tuần. Như vậy, chỉ trong một buổi sáng vàng đã mất 5,4%.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacopmbank (SBJ), giá vàng niêm yết ở 42,01 triệu đồng/lượng, bán ra là 43,19 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mua vào cũng chỉ còn 41,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 43,2 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giá mua và bán cách nhau đến 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc SBJ, các doanh nghiệp buộc phải nới rộng khoảng cách để tránh rủi ro khi giá thế giới giảm quá nhanh.

Hôm nay tại các doanh nghiệp đã có chiều mua, bán thay vì chỉ có bán ra như trong những ngày trước, tuy vậy lượng mua vẫn chiếm áp đảo. Theo bà Chi, chỉ trong một buổi sáng, SBJ đã bán ra đến hơn 5.000 lượng, bằng với lượng bán của mỗi ngày trong tuần trước, trong khi lượng mua vào rất hạn chế.

Mặc dù giảm đến 2,8 triệu đồng/lượng, song mức giảm trên của giá vàng trong nước vẫn kém xa so với sự tuột dốc chóng mặt của giá vàng thế giới. Lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên www.kitco.com đã về tới mức 1.551 đô la/ounce, giảm đến 106,2 đô la Mỹ so với giá đóng cửa thị trường New York ngày cuối tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới