Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá vé tàu máy lạnh tăng thêm 7%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vé tàu máy lạnh tăng thêm 7%

Anh Quân

Do giá nhiên liệu liên tục tăng trong thời gian vừa qua đã đẩy giá thành vận tải tăng cao – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 25-5 đến hết ngày 15-8-2011, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ tăng giá vé đối với các toa tàu có máy lạnh thêm 7%.

>>Tăng 15% phí vận tải đường sắt từ ngày 3-6

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty đường sắt Việt Nam, cho biết việc tăng giá vé lần này nhằm bù đắp chi phí nhiên liệu chạy tàu và máy phát điện để chạy máy lạnh tăng cao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, việc tăng thêm 7% chỉ áp dụng ở những toa tàu có máy lạnh, còn những toa không có máy lạnh vẫn giữ nguyên giá vé. Ông Tuyên còn cho biết thêm, sau ngày 15-8, giá vé sẽ trở về mức như trước thời điểm ngày 25-5 hoặc sẽ được công ty điều chỉnh tăng giảm theo mức nhiên liệu đầu vào.

Ngoài ra, những người đi tàu từ 65 tuổi trở lên tại những toa không có máy lạnh sẽ được giảm 20% giá vé thay cho mức giảm 10% như hiện nay.

Trước đó, từ ngày 8-4, ngành đường sắt đã tăng thêm 5% giá vé các loại ghế ngồi cứng, giường nằm cứng những toa không có máy lạnh, còn giá vé các loại ghế ngồi, giường nằm có máy lạnh tăng 10-18%.

Ngoài việc tăng giá vé đối với vận chuyển hành khách, ngành đường sắt cũng tăng thêm 15% phí vận tải hàng hóa bằng đường sắt kể từ ngày 3-6 tới.

>>Bạn đọc xem chi tiết giá vé và giờ chạy tàu tại đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới