Thứ Ba, 6/12/2022, 17:04
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá xăng có thể giảm thêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá xăng có thể giảm thêm

Minh Tâm

Giá xăng có thể giảm thêm
Giá xăng bán lẻ trong nước có cơ hội giảm tiếp. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Giá xăng bán lẻ trong nước có cơ hội giảm lần thứ tư liên tiếp kể từ 9-4 khi giá thế giới trong những ngày qua liên tục giảm.

>> Lại vừa giảm giá xăng, vừa tăng thuế

>> Lượng xăng nhập khẩu nửa đầu tháng 4 tăng mạnh

>> Lợi nhuận doanh nghiệp xăng dầu niêm yết giảm

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, từ ngày 26-4, thời điểm giá xăng bán lẻ trong nước giảm 310 đồng/lít đến nay, giá thành phẩm trên thị trường Singapore liên tục giảm và duy trì ở mức thấp.

Trong phiên giao dịch ngày 3-5, giá xăng RON92 chốt phiên ở mức 107,24 đô la Mỹ/thùng; dầu DO 0,5 là 113,69 đô la Mỹ/thùng.

Cũng theo doanh nghiệp đầu mối, dù giá thế giới liên tục giảm trong những ngày qua nhưng ở thời điểm hiện tại, tính theo giá bình quân 30 ngày, từ 3-4 đến 3-5, họ mới chỉ hòa vốn khi trộn lẫn các lô hàng nhập trước nhập sau.

Nguyên nhân vì thuế nhập khẩu xăng dầu đã được cơ quan chức năng tăng 2 lần liên tiếp, từ 12% lên 14% rồi 16% như hiện tại (đối với xăng) và từ 8% lên 12% (đối với dầu diesel).

Do đó, nếu giá thành phẩm tiếp tục giảm thì giá bán lẻ trong nước sẽ có cơ hội giảm giá lần thứ tư liên tiếp, tính từ 9-4.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp đầu mối cho rằng, mức giảm giá bán lẻ sẽ không lớn vì có nhiều khả năng cơ quan điều hành sẽ tiếp tục sử dụng cùng lúc hai công cụ: tăng thuế và giảm giá bán lẻ như những lần vừa qua.

“Bộ Tài chính muốn thuế nhập khẩu xăng dầu sớm lên mức 20%”, trưởng phòng kinh doanh xăng dầu một đầu mối phía Nam nhận định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới