Thứ Tư, 7/06/2023, 20:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giai điệu trẻ 2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giai điệu trẻ 2013

Thu Hà

Giai điệu trẻ 2013
Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Chương trình nghệ thuật dành cho thanh niên mang tên “Giai điệu trẻ 2013” với chủ đề “Thanh nhạc – Hợp xướng” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25-3 tại Nhà hát lớn Thành phố (7 công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM).

"Giai điệu trẻ" trở lại cùng chương trình thơ nhạc mừng lễ Vu Lan

Chương trình nhạc kịch "Giai điệu trẻ"

Dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng trẻ tuổi Trần Nhật Minh, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc mang đặc trưng và sự sáng tạo cách tân qua từng thời kỳ âm nhạc khác nhau: từ cổ điển với âm nhạc của George Frideric Handel qua trích đoạn nổi tiếng cho hợp xướng “Halleluja” hay “Esurientes” của John Rutter, đến thời kỳ lãng mạn với các trích đoạn từ những vở nhạc kịch bất hủ "Cavalleria Rusticana" của Pietro Mascagni và "La Traviatta" của Giuseppe Verdi.

Nối tiếp chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức âm nhạc thế kỷ 20 với sự bùng nổ trong sáng tạo ngôn ngữ qua những tác phẩm âm nhạc đại chúng nổi tiếng của hai ban nhạc huyền thoại: Beatles và Queen.

Kết thúc chương trình sẽ giới thiệu về loại hình nghệ thuật đặc biệt của thế kỷ 20. Kết hợp bởi cả âm nhạc kinh điển và đại chúng với nghệ thuật múa, nghệ thuật kịch, phục trang và hiệu ứng sân khấu, musical tạo sự đột phá lịch sử nghệ thuật cũng như giải trí về khả năng thu hút một lượng khán giả khổng lồ. Trích đoạn vở “Cats” của Andrew Lloyd Webber (vở được diễn hơn 7000 lượt tại Nhà hát Broadway của Mỹ).

Chương trình nghệ thuật dành cho thanh niên “Giai điệu trẻ” đã qua hai năm hoạt động: 2011 – 2012. Chương trình thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban nhân dân TPHCM về việc giới thiệu nghệ thuật hàn lâm đến với thanh thiếu niên, sinh viên học sinh và trí thức trẻ, giáo dục và hướng thế hệ đến với những giá trị thẩm mỹ đẹp đẽ. Đây là một chương trình dài hơi cho thế hệ tương lai của đất nước.

Rất nhanh chóng, đến năm 2012 các bạn trẻ sau khi được tiếp cận và dẫn giải về các loại hình nghệ thuật hàn lâm: nhạc giao hưởng, múa ballet, nhạc kịch đã trở lên rất hào hứng và yêu thích các môn nghệ thuật vẫn được xem là kén người thưởng thức này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới