Thứ Hai, 2/10/2023, 19:56
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giải golf Saigontourist góp 500 suất học bổng cho học sinh nghèo

N.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 29-7, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng tại sân golf Thủ Đức. Có 140 golfer là doanh nhân, nhà quản lý, ngoại giao tại TPHCM và các địa phương tham gia giải. Ban tổ chức đã quyên góp được khoản quỹ tương đương 500 suất học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Đây là lần thứ 17 Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng được tổ chức và một trong những sự kiện nằm trong chuỗi chương trình hoạt động kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Saigontourist Group.

Theo ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức, giải golf năm nay được tổ chức trong nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh của tổng công ty và đã nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị trong hệ thống cùng các đối tác để chung tay thực hiện sứ mệnh tốt đẹp vì cộng đồng.

Cũng như những giải trước, nguồn vận động xã hội hóa từ giải năm nay được dùng để tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và chăm lo cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may bị mất người thân do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ông Võ Anh Tài (bên trái)  Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng Ban tổ chức giải golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2023  trao bảng tượng trưng 500 suất học bổng cho ông Nguyễn Văn Rảnh, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Ảnh: BTC cung cấp.

Theo thông tin từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, trong 15 năm, giải đấu này đã quyên góp được 10 tỉ đồng để hỗ trợ cho những người khó khăn.

Giải golf Saigontourist Group được tổ chức hàng năm nhằm mục đích từ thiện. Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006 đến nay, giải đã thu hút 2.540 lượt golfer tham gia. Số tiền quyên góp từ giải đấu đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội, hỗ trợ và chăm lo cho những hoàn cảnh không may, dễ bị tổn thương trong xã hội.

Trong đó, có các chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các em học sinh ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu và các mái ấm tại TPHCM, các tỉnh, thành; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo…

Nhiều doanh nhân, nhà quản lý, nhà ngoại giao đã tham gia giải golf do Saigontourist Group tổ chức. Ảnh: BTC cung cấp.

Saigontourist Group được thành lập vào ngày 1-8-1975. Hiện doanh nghiệp đang quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp…

Cùng với cạnh giải golf từ thiện, Saigontourist Group còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, xã hội khác. Trong đó, có chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cho các xã vùng sâu của huyện Cần Giờ với tổng cộng 10 tỉ đồng giai đoạn từ năm 2017 – 2020, chương trình nước sạch học đường, hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh Hùng..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới