Thứ Hai, 26/09/2022, 05:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giai Lai sẽ có bệnh viện tư nhân đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giai Lai sẽ có bệnh viện tư nhân đầu tiên

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai sẽ được mở cửa tại tỉnh Gia Lai để nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh từ quí 3-2011, và đây sẽ là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại tỉnh Tây Nguyên này.

Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đưa ra thông báo trên tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập bệnh viện trên vào cuối tuần qua tại thành phố Pleiku. Bệnh viện đa khoa này có quy mô 200 giường, được xây dựng trên diện tích 5 héc-ta tại phường Trà Bá, thành phố Pleiku từ giữa năm 2008.

Ông Nguyễn Văn Sự, Tổng giám đốc của tập đoàn HAGL, cho biết trong những năm gần đây nhiều người dân trong tỉnh phải đến khám bệnh tại bệnh viện tại TPHCM. Trước thực trạng này, HAGL đã đầu tư xây dựng một bệnh viện chất lượng cao tại thành phố Pleiku để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh, các tỉnh lân cận, cũng như các bệnh nhân đến từ các tỉnh lân cận của Lào và Campuchia, và cũng là nơi chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng cho hơn 10.000 cán bộ nhân viên của tập đoàn.

Tập đoàn HAGL sẽ đầu tư tổng cộng 200 tỉ đồng vào dự án bệnh viện, gồm 160 tỉ đồng cho giai đoạn 1 (hai năm đầu) và số còn lại cho giai đoạn 2 (3 năm tiếp theo). Theo ông Sự, dự án bệnh viện đang ở giai đoạn hoàn thiện các hạng mục công trình và đầu tư trang thiết bị.

Sau nhiều lần làm việc, HAGL và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thành lập bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thỏa thuận cũng bao gồm xây dựng một trung tâm chuyển giao công nghệ y học cho khu vực Tây Nguyên để hỗ trợ phát triển y học của vùng.

Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ được nâng cấp lên thành 500 giường, trong đó Hoàng Anh Gia Lai sẽ đầu tư 100% vốn xây dựng và mua thêm trang thiết bị hiện đại còn Bệnh viện Đại học Y dược sẽ hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, giáo sư đảm nhận việc khám, chữa bệnh và chuyển giao công nghệ.

Phó giám đốc Bệnh viện Đại Học Y dược TPHCM, ông Nguyễn Hoàng Bắc nói hiện chưa có bệnh viện tư nhân nào tại Gia Lai và tỉnh chỉ có 19 bệnh viện trong tổng số khoảng 256 cơ sở khám chữa bệnh. Ông nói thêm theo thống kê, trong năm qua có hơn 11.000 lượt người tại Gia Lai vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới