Thứ Ba, 16/08/2022, 14:02
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giải pháp bảo mật Smart TV mạnh mẽ từ Samsung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải pháp bảo mật Smart TV mạnh mẽ từ Samsung

Samsung đã công bố GAIA giải pháp bảo mật 3 lớp mạnh mẽ và toàn diện dành cho tất cả sản phẩm Smart TV năm 2016 chạy hệ điều hành Tizen. Dịch vụ này sẽ giúp người tiêu dùng bảo vệ mọi lĩnh vực của hệ sinh thái Smart TV, bao gồm các lớp bảo mật dịch vụ, phần mềm và phần cứng.

Giải pháp bảo mật Smart TV mạnh mẽ từ Samsung
Samsung-GAIA-Smart-TV-Security-720.

GAIA bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng theo 3 cách. Đầu tiên là Vùng bảo vệ Secure Zone, một hàng rào ảo tạo ra một không gian an toàn để bảo vệ các hoạt động dịch vụ cốt lõi. Một bàn phím/ Bộ phím số bảo mật – cơ chế nhập dữ liệu ảo hiển thị trên TV, được sử dụng để bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng chẳng hạn như thẻ tín dụng và mật khẩu.

Thứ hai, GAIA mã hóa các dữ liệu quan trọng được truyền tải giữa ti vi và các máy chủ dịch vụ IoT. Hệ thống chống phần mềm độc hại tích hợp trong GAIA giúp phát hiện và ngăn chặn bất kỳ chương trình trái phép nào có thể được sử dụng để thâm nhập hoặc làm thay đổi phần quan trọng của hệ điều hành Smart TV.

Thứ ba, mức độ bảo mật phần cứng cũng được tăng cường. Bằng cách phân chia hệ điều hành Tizen thành hai phần bao gồm vùng chính và vùng bảo mật, các dữ liệu trong mỗi vùng sẽ được bảo vệ riêng. Ngoài ra, công cụ khóa công khai dùng để xác minh thông tin cá nhân cũng được tích hợp trong chip phần cứng.

Samsung xem năm 2016 là năm ti vi sẽ trở thành trung tâm của hệ thống Internet kết nối Vạn Vật (IoT) mở rộng trong ngôi nhà. Bên cạnh việc được trang bị GAIA, mọi sản phẩm ti vi Samsung SUHD năm 2016 sẽ hỗ trợ công nghệ trung tâm IoT (IoT Hub) để ti vi có thể đóng vai trò như bộ điều khiển trung tâm cho toàn bộ các dịch vụ IoT tại nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới