Chủ Nhật, 2/04/2023, 05:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số trong bối cảnh bình thường mới

T.Phương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Để thích nghi với “bình thường mới” trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến, chính phủ và các doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc chuyển đổi số, khai thác công nghệ và áp dụng các giải pháp sáng tạo để phát triển các mô hình kinh doanh. Ở góc độ doanh nghiệp, việc thực hiện chuyển đổi số để có thể mang lại kết quả tối ưu nhất là sự trăn trở và thách thức lớn. 

Đó cũng là nội dung của buổi tọa đàm “Cơ hội và Thách thức cho doanh nghiệp chuyển đổi số trong bình thường mới” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức phát trực tiếp trên fanpage Kinh tế Sài Gòn Online vào ngày 11-11 tới.

Diễn giả tại buổi tọa đàm có bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Tin học TPHCM (HCA) và bà Phạm Mai Anh – Nhà sáng lập AIONtech.

Sau đợt bùng phát lần thứ tư vừa qua của dịch bệnh Covid-19, giới phân tích đã cho rằng đại dịch đã dẫn đến sự biến động chưa từng có, đồng thời mở ra cho các doanh nghiệp trong nước mô hình kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới để duy trì và vượt qua cuộc khủng hoảng.

Theo đó, ở một số ngành như dịch vụ công, chăm sóc sức khoẻ, ngân hàng, trường học và bán lẻ, các doanh nghiệp và tổ chức đã phải chuyển đổi cách thức tương tác với khách hàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

Đặc biệt, công nghệ đã giúp doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp, trong việc quản trị nhân sự, quản lý sản xuất, vừa đảm bảo việc tuân thủ an toàn, vệ sinh phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất trong thời gian vừa qua.

Điều này đã đặt ra một vấn đề quan trọng, doanh nghiệp nào sẽ tận dụng được cơ hội mà Covid-19 mang lại, và ai sẽ là người thích ứng nhanh, kịp thời để vượt lên với sức sống mạnh mẽ hơn. Trong tiến trình này, điều cốt yếu là nhanh chóng chuyển mọi hoạt động lên môi trường số. Và cân bằng giữa chi phí chuyển đổi và lợi ích trong tương lai là câu hỏi của hầu hết các doanh nghiệp khi đề cập đến vấn đề chuyển đổi số.

Buổi tọa đàm nói trên, ngoài việc phát trực tiếp trên Fanpage Kinh tế Sài Gòn Online, còn được phát qua nền tảng Zoom. Quý độc giả quan tâm có thể tham gia theo dõi và đặt câu hỏi với các diễn giả qua ứng dụng Zoom theo đường link tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới