Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giải pháp giảm chi phí tổng thể, tăng hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm bằng keo khô nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản xuất công nghiệp hiện đại ngày càng khắt khe khi hiệu suất được tính theo từng giây và các nhà máy vẫn không ngừng tìm phương pháp tối ưu hóa để đạt năng suất cao hơn.

Kỹ sư thiết kế với nhiệm vụ giảm chi phí tổng thể trong doanh nghiệp sản xuất.

Ngành công nghiệp sản xuất đang trong giai đoạn chuyển đổi hoàn toàn cách thức sản xuất mọi thứ từ các thiết bị điện tử phức tạp đến các vật dụng gia đình hàng ngày. Công nghiệp 4.0, tên gọi của thời kỳ sản xuất hiện nay, đang số hóa quy trình bằng cách kết hợp những hệ thống thông minh, hệ thống robot, và dây chuyền tự động để gia tăng lợi nhuận, và tối ưu hóa dây chuyền, và chuỗi cung ứng. Theo báo cáo năm 2019 từ Oxford Economics, số lượng robot trong lực lượng sản xuất toàn cầu đã tăng gấp ba trong vòng 20 năm qua, và đã chạm ngưỡng 2,25 triệu robot.

Hơn nữa, xu hướng các thiết bị hiện đại công nghệ cao đều kích thước vô cùng nhỏ gọn. Để thực hiện được điều đó, các nhà sản xuất không chỉ tập trung đổi mới trong việc sản xuất tinh gọn hơn, thông minh hơn, mà còn thể hiện sự tinh tế thẩm mỹ trong quá trình sản xuất lắp rắp – thông qua việc kết dính các chi tiết với nhau. Và các kỹ sư thiết kế đã tìm ra lời giải khi sử dụng keo khô nhanh mới vào các ứng dụng đầy thách thức như vậy.

LOCTITE® là một thương hiệu keo, chất trám và xử lý bề mặt, bao gồm acrylic, kỵ khí, cyanoacrylate, epoxy, nóng chảy, silicone, urethane và UV/công nghệ xử lý ánh sáng thuộc tập đoàn Henkel, CHLB Đức. Các sản phẩm LOCTITE® được bán trên toàn cầu và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tại Việt Nam, LOCTITE® được các kỹ sư công nghiệp biết tới như một thương hiệu keo khô nhanh uy tín và hiệu quả, hỗ trợ rất nhiều cho việc lên ý tưởng thiết kế mới nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hóa được vào dây chuyền sản xuất sẵn có dù là thủ công, bán thủ công hay tự động hóa. LOCTITE® 402 là sản phẩm mới nhất thuộc dòng keo khô nhanh hàng đầu của LOCTITE®, cung cấp năng suất đột phá cho nhu cầu của sản xuất hiện đại, kết hợp tự động hóa dễ dàng, bảo vệ tối đa sức khỏe người sử dụng hơn so những sản phẩm trước đây. Dưới đây là những lợi ích của sản phẩm nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh.

1. Năng suất đột phá

Keo dán LOCTITE® 402 là bước đột phá của Henkel trong dòng sản phẩm keo dán khô nhanh với sức mạnh xử lý tăng nhanh gấp đôi (3-10 giây tùy vật liệu) đáp ứng được nhu cầu của sản xuất hiện đại như sau:

  • Giảm thời gian cố định và tăng tốc độ đóng rắn
  • Sản phẩm dễ sử dụng
  • Kết hợp với thiết bị tự động hóa dễ dàng

Hầu hết các dây chuyền sản xuất: thủ công, bán thủ công hay tự động, LOCTITE® 402 đều dễ dàng tích hợp vào và tăng năng suất cho người lao động nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

2. Khả năng chịu được nhiệt độ cao

Ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, LOCTITE® 402 cũng hoạt động đáng tin cậy hơn so với nhiều loại keo dán nhanh hoặc phương pháp truyền thống.

Tính năng ưu việt là đảm bảo và duy trì mối liên kết trên hầu hết các bề mặt kim loại đến 135°C, nhất là đối với các sản phẩm cuối có nguồn điện và khi kết nối tạo ra rất nhiều nhiệt.

Khả năng chống va đập và gia tăng độ tin cậy của sản phẩm cuối cũng là một điểm cộng của keo dán này so với keo dán truyền thống.

3. Tinh gọn thiết kế

Keo khô nhanh LOCTITE® 402 giúp giải quyết nhiều thách thức về thiết kế và lắp   khi các nhà sản xuất phải cần đổi mới sản phẩm, tăng tuổi thọ, và mang lại lợi nhuận. LOCTITE® 402 được xây dựng dựa trên nền tảng này nên sản phẩm có:

  • Khả năng tương thích với nhiều bề mặt vật liệu
  • Giảm thiểu mức độ phức tạp vì không cần phải dùng nhiều chi tiết

Với những điểm ưu việt trên, LOCTITE® 402 có thể giúp các kỹ sư tạo ra những thiết kế theo xu hướng IoT (Internet of Things – Internet Vạn Vật) phù hợp với nhu cầu của thị trường khi mà người dùng cuối đang ưa chuộng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều chức năng.

4. Bảo vệ sức khỏe người sử dụng

LOCTITE®  402 cũng thiết lập ra một chuẩn mực quan trọng mới về sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Công thức được cấp bằng sáng chế chứa các nguyên liệu thô tăng cường an toàn cho người lao động và nơi làm việc.

Một số khu vực trên thế giới quy định nghiêm ngặt các thành phần có trong keo dán nhanh. Hai trong số này là hydroquinone (HQ) và 2.2′-methylenebis (4-methyl-6-tert-butylphenol) – còn được gọi là MMBP – đảm bảo keo dán vẫn ở trạng thái lỏng trong chai suốt thời gian sử dụng.

Bước đột phá về sức khỏe và an toàn này, kết hợp với các tiến bộ kỹ thuật khác, làm cho LOCTITE®  402 trở thành một giải pháp rất được mong đợi trong ngành sản xuất với nhu cầu vô cùng lớn.

Henkel đã nhiều năm đồng hành cùng các kỹ sư thiết kế ngành công nghiệp, và các công ty sản xuất, với mong muốn giải quyết các khó khăn được đặt ra. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể  trải nghiệm các sản phẩm keo khô nhanh thương hiệu LOCTITE®, đặc biệt là LOCTITE® 402.

Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, Henkel đã giữ vị trí hàng đầu trong ngành chất kết dính.Với hơn 180 nhân viên, chúng tôi có trụ sở chính, nhà máy thông minh chạy trên công nghệ Công nghiệp 4.0, Trung tâm ứng dụng keo dán giày tiên tiến tại tỉnh Đồng Nai và văn phòng kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có văn phòng đại diện tại miền bắc với Trung tâm kỹ thuật kết dính công nghệ cao tại tỉnh Bắc Ninh.Henkel tự hào mang đến những đổi mới thú vị và các giải pháp có tác động mạnh mẽ cho thị trường chất kết dính, chất trám và lớp phủ chức năng. Thị trường chính của chúng tôi là bao bì & hàng tiêu dùng, điện tử, ô tô, vận tải và công nghiệp nói chung. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập:Website: www.henkel-adhesives.comEmail: loctitevietnam@henkel.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới