Thứ Ba, 28/06/2022, 16:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giải pháp tự động hóa giúp hạn chế sai sót trong quy trình doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải pháp tự động hóa giúp hạn chế sai sót trong quy trình doanh nghiệp

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – NTT Data vừa giới thiệu giải pháp tự động hoá có tên gọi OfficeRobot, giúp các doanh nghiệp hạn chế sai sót khi thực hiện các thao tác lặp đi, lặp lại hàng ngày.

Giải pháp tự động hóa giúp hạn chế sai sót trong quy trình doanh nghiệp
Hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng giải pháp nhập liệu tự động… của NTT Data được trình diễn cho khách mời ngay tại hội thảo. Ảnh: Chí Thịnh

Sáng 11-9, tại hội thảo “Robot tự động hóa quy trình – chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản” do NTT Data tổ chức tại TPHCM, các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã trình diễn quy trình thao tác tự động trên máy tính (thông qua các ứng dụng) có tên gọi OfficeRobot.

OfficeRobot là một giải pháp RPA (Robotic Process Automation), phần mềm robot văn phòng; bao gồm các quy trình nhập liệu tự động, xây dựng các kịch bản cho máy tính. (chạy các thao tác tự động)… Ví dụ như nhập dữ liệu trên máy tính thông qua Office Robot, thay vì phải nhập liệu bằng tay (thủ công) tại các văn phòng theo cách truyền thống trước đây. Mọi dữ liệu đưa vào máy tính, kho dữ liệu của doanh nghiệp đều có thể nhập liệu một cách tự động thông qua các kịch bản quy định trước.

Theo đại diện Tập đoàn NTT Data: RPA là phần mềm tự động hoá các thao tác lặp đi lặp lại hàng ngày tại doanh nghiệp… có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm/truyền thông, sản xuất, bán lẻ, tài chính, quảng cáo, xuất bản…

NTT Data cho biết OfficeRobot được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản với tính năng đã được kiểm chứng trong suốt quá trình dài phát triển và thực tiễn áp dụng. Mục đích phát triển công cụ này không đơn thuần để thay thế con người làm việc, mà trở thành một công cụ luôn đi bên cạnh con người, cùng con người phát triển.

NTT Data cũng quyết định thành lập trung tâm hỗ trợ kỹ thuật liên quan tới giải pháp RPA tại Việt Nam. Đây cũng là cơ sở đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng RPA. Ngoài ra, hãng đặt mục tiêu mở rộng trung tâm hỗ trợ kỹ thuật cho khu vực APAC (châu Á-Thái Bình Dương) khởi nguồn từ trung tâm hỗ trợ kỹ thuật đặt tại Việt Nam; tăng cường việc trao đổi kiến thức, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ dịch vụ công nghệ thông tin (help desk) và đào tạo cho doanh nghiệp toàn khu vực.

Trước đó, tại Nhật Bản kêu gọi “cải cách phương thức làm việc” để đem đến cho người lao động nhiều hình thái làm việc khác nhau phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của mỗi cá nhân nhằm xóa bỏ tình trạng làm việc quá sức. Cải cách này cũng đặt mục tiêu nâng cao hiệu suất công việc. Từ bối cảnh đó, năm 2010, NTT Data phát triển OfficeRobot – một công cụ RPA đầu tiên tại Nhật Bản cho phép thao tác tự động trên hầu hết các ứng dụng chạy trên Windows như  Excel, Word, trình duyệt web… cho đến các hệ thống nghiệp vụ. Với công cụ này, NTT Data tạo ra một cuộc cách mạng trong công việc văn phòng, từ đó hướng tới “cải cách phương thức làm việc”.

 

Mời đọc thêm:

Nhân lực trước áp lực tự động hóa: Thay đổi hay là chết?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới