Thứ Ba, 7/02/2023, 10:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giải thể Công ty quản lý Quỹ công nghiệp và năng lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải thể Công ty quản lý Quỹ công nghiệp và năng lượng

Phước Minh

(TBKTSG Online) – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định chấp thuận giải thể Công ty cổ phần quản lý Quỹ công nghiệp và năng lượng Việt Nam, là công ty được cấp phép hoạt động từ tháng 12-2007, do Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khởi xướng.

Đây là quỹ thành viên dạng đóng, với sự cam kết góp vốn của các tập đoàn/tổng công ty lớn trong nước như Petro Vietnam, tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, VNPT, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO)… Tỷ lệ sở hữu của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước chiếm tới 80% vốn điều lệ của quỹ.

Theo kế hoạch, công ty quản lý quỹ nói trên sẽ quản lý Quỹ công nghiệp và năng lượng Việt Nam với vốn điều lệ 10.000 tỉ đồng, là quỹ có quy mô vốn lớn nhất của cả nước tính đến thời điểm ra mắt.

Song đến thời điểm hiện nay, quỹ hầu như chưa có hoạt động đầu tư kinh doanh.

Theo một nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, việc giải thể công ty quản lý quỹ là do các cổ đông là tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang gặp khó khăn trong việc cung cấp vốn đầu tư cho quỹ. Các cổ đông này cũng đang đứng trước sức ép phải giảm vốn đầu tư vào các lĩnh vực ngoài ngành nghề chính, đặc biệt là đầu tư vào thị trường tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới