Thứ Bảy, 28/05/2022, 21:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giải Trần Hữu Trang khởi động đầy cảm xúc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải Trần Hữu Trang khởi động đầy cảm xúc

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vòng bán kết giải Trần Hữu Trang đã bắt đầu vào ngày 10-12 tại giảng đường Con Rùa trường D(ại học Cần Thơ với bốn trích đoạn tiểu phẩm dự thi mà cảm xúc hoàn toàn trái ngược.

>> Nhiều ngôi sao tham gia giải Trần Hữu Trang

Theo đó, nghệ sĩ Ngân Tuấn (CLB cải lương thể nghiệm Hội sân khấu TPHCM) và Trúc Ly (Đoàn cải lương Hương Tràm Cà Mau) dự thi nội dung nghệ sĩ xuất sắc, còn Ngọc Quyền (Đoàn văn công Quân khu 9) và Hồng Thủy (đoàn cải lương Tây Đô) dự thi ở nội dung diễn viên triển vọng.

Giải Trần Hữu Trang khởi động đầy cảm xúc
Thí sinh Ngọc Quyền (đứng giữa) với vai nàng Xê-Đa trong vở diễn cùng tên – ảnh: Huy Nguyễn

Mặc dù là diễn viên trẻ, lần đầu tham dự giải Trần Hữu Trang nhưng vai Má (vợ liệt sĩ) của Hồng Thủy trong tiết mục mở đầu ít nhiều khiến người xem lắng động. Diễn viên Trúc Ly, đã từng giành giải triển vọng Trần Hữu Trang 2007,  thật sự xuất sắc trong cả giọng hát lẫn diễn xuất ở vai cô bé nghiện ma túy trong vở “Một phút một thời”.

Nghệ sĩ Ngân Tuấn vốn già dặn trong diễn xuất nhưng mới lần đầu tham gia giải Trần Hữu Trang đã thể hiện rất tốt người đàn ông sống trong bi kịch gia đình qua vai diễn Champam ở trích đoạn “Mùa Tôm”. Tuy nhiên, trong một số tình huống, anh bị đánh giá là hơi quá cường điệu. Trong khi đó, Ngọc Quyền có vẻ còn quá non để chuyển tải được tâm trạng của nàng Xê-Đa trong vở diễn cũng tên.

Cuộc thi tiếp diễn vào sáng và tối các ngày 11, 12 và 13-12. Sau đó cuộc thi sẽ tiếp tục từ ngày 19 đến ngày 21-12 tại Hậu Giang. Giải cải lương Trần Hữu Trang năm nay được trực tiếp trên kênh truyền hình Hậu Giang, HTV Thuần Việt, Cà Mau, Trà Vinh, Hòa Bình, Đắc Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Sóc Trăng, Cần Thơ…

Năm nay cuộc thi có 40 thí sinh dự thi nội dung diễn viên triển vọng và 20 tham gia nội dung thí sinh xuất sắc. Bên cạnh các đơn vị đã từng tham dự nhiều lần, còn có các đơn vị hoàn toàn mới như Nhà hát nghệ thuật Sài Gòn, Trường trung cấp văn hóa nghệ thuật Cần Thơ, Câu lạc bộ cải lương Nhà văn hóa Thanh Niên, Nhà hát nghệ thuật Sài Gòn…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới