Thứ Bảy, 29/01/2022, 05:04
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giải trí cuối tuần từ ngày 13-4 đến 15-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giải trí cuối tuần từ ngày 13-4 đến 15-4

Nhóm CTV

(TBKTSG Online) – Nổi bật trong các sự kiện giải trí cuối tuần này là Đại nhạc hội quốc tế Sound fest được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TPHCM với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó là Ngày hội du lịch TPHCM diễn ra tại công viên 23-9. Đêm gala trao Giải thưởng HTV Awards 2012, hai đêm diễn mở màn tour diễn xuyên Việt của ca sĩ Uyên Linh, Liên hoan âm thanh Hà Nội 2012 và bế mạc Festival Huế 2012.

>> Giải trí cuối tuần từ 6-4 đến 8-4-2012

>> Giải trí cuối tuần từ 30-3 đến 1-4-2012

Giải trí cuối tuần từ ngày 13-4 đến 15-4
Tác phẩm sắp đặt của Võ Tuân – ảnh do BTC cung cấp.

TPHCM

Triển lãm sắp đặt của Võ Tuân

Triển lãm tranh giá vẽ và sắp đặt của Lê Võ Tuân sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14-4 lúc 17 giờ 30 tại Cactus Contemporary Art (17/12 Nguyễn Huy Tưởng, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Triển lãm giới thiệu 27 tác phẩm được Võ Tuân sáng tác từ năm 2008 đến 2011, gồm hai phần: “Chân dung những vết cắt”“Hôm qua thức trắng, dọn dẹp hôm qua”.

Phần “Chân dung những vết cắt” – gồm những tác phẩm (tranh giá vẽ) thể hiện chân dung những nhân vật không cụ thể, những nhân vật chỉ là gợi ý cho những hình dung xa hơn… Các tác phẩm hội họa giá vẽ trong triển lãm này mang đến một cách nhìn, một suy nghĩ về những giá trị con người, vật chất… cũng như nghệ thuật của tác giả.

Phần “Hôm qua thức trắng, dọn dẹp hôm qua!” là tác phẩm sắp đặt nghệ thuật mới nhất của Lê Võ Tuân, được thể hiện với cấu trúc hình hộp như ngăn kéo hay tủ. Tác phẩm được thể hiện với một màu trắng chủ đạo, và trật tự. Những hình ảnh thân quen trong cuộc sống gắn liền với tác giả, những gương mặt chồng chất được phổng theo lối tạo hình (tín ngưỡng) dân gian gắn liền với nền văn minh lúa nước… tất cả được chồng chéo và đan vào nhau – tác phẩm thể hiện một không gian riêng biệt của một cá thể riêng lẻ, nhưng nó mang nhiều dáng vẻ chung của bối cảnh đời sống con người.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1-5.

Góp đá xây Trường Sa và đêm diễn cuối cùng

Đêm diễn khép lại tour biểu diễn nghệ thuật “Góp đá xây Trường Sa” sẽ diễn ra vào tối 13-4 tại ký túc xá Đại học quốc gia TPHCM, quận Thủ Đức. Chương trình có sự tham gia của gần 20 ca sĩ và nhóm nhạc như Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Vy, Dương Quốc Hưng, Quốc Thiên, nhóm V.Music…

Trong chương trình, Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình bày ca khúc “Biển, nỗi nhớ và em” của nhạc sĩ Phú Quang. Cẩm Ly cùng vũ đoàn Uwindows mang tới đêm nhạc bài hát “Quê hương” của Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân, và song ca cùng Quốc Đại ca khúc “Thơ tình cuối mùa thu” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, thơ Xuân Quỳnh. Ca sĩ Lê Hiếu sẽ hát một sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn mang tên “Về với anh”.

Bên cạnh đó, nhóm V.Music sẽ thể hiện ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Nhóm Artista kết hợp với H’Zina trình bày ca khúc chủ đề tour diễn “Gửi đá xây Trường Sa” của Trần Bắc Hải. Bài hát “Sinh ra ở Trường Sa” của Nguyễn Hồng Sơn sẽ được Trang Nhung thể hiện trong đêm nhạc này. Hai ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết về Trường Sa cũng được trình bày qua tiếng hát Phương Mai (Đảo chìm) và ca sĩ Phạm Thanh Thảo (Nhớ đêm Trường Sa).

Cuộc thi Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012

Cuộc thi Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012 (Miss Sport Vietnam 2012) do Công ty Nam Hương tổ chức là cuộc thi nhan sắc dành cho các bạn gái đam mê thể thao, tuổi từ 18 đến 26.

Hoa khôi Thể thao không chỉ có sắc đẹp khỏe mạnh, vẻ đẹp tâm hồn, kiến thức mà còn có tinh thần thể thao. Cuộc thi giống như một show truyền hình thực tế có ba vòng loại tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM để chọn ra 20 thí sinh tham dự vòng chung kết.

20 thí sinh được chọn sẽ có những bài tập thực tế và ghi hình các tập phim tại TPHCM với một số chủ đề để chọn ra các giải phụ như Miss Fashion, Miss Perfect Body, Miss Talent…

Thông tin chi tiết về thể lệ tham gia, nội dung và thời gian/địa điểm diễn ra cuộc thi, xem tại trang web của ban tổ chức cuộc thi: www.misssport.vn.

Ca sĩ Cẩm Vân là một trong hai khách mời (cùng với Đàm Vĩnh Hưng) của chương trình "Tiếng hát mãi xanh".

Đêm gala “Tiếng hát mãi xanh 2012”

Đêm gala “Tiếng hát mãi xanh 2012” sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 13-4-2012 tại Nhà hát Hòa Bình, quận 10, TPHCM.

Ngoài phần thi của 9 thí sinh, chương trình còn có sự tham gia của hai ca sĩ khách mời là Cẩm Vân và Đàm Vĩnh Hưng. Trong chương trình, ca sĩ Cẩm Vân sẽ kết hợp cùng Thái Thanh Hiệp và Huy Hoàng của Tiếng hát mãi xanh 2011 trong ca khúc “Khát vọng”. Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ có màn biểu diễn cùng Ngọ Mỹ và Mai Hương trong bài “Điệp khúc tình yêu”.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu sẽ có màn hợp ca bài hát “Tình đồng chí” cùng ba thí sinh Dương Văn Vá, Xuân Chánh, Thanh Vân của Tiếng hát mãi xanh 2011. Thí sinh Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Nguyệt sẽ thể hiện ca khúc “Sáu mươi năm cuộc đời” cùng Thanh Bạch và Quỳnh Hương. Thí sinh Lê Thị Nhung của Tiếng hát mãi xanh 2011 kết hợp cùng Trần Thị Túy, Ngọc Thanh trình bày ca khúc “Lòng mẹ”

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV7.

* Bên cạnh các chương trình trênNgày hội du lịch TPHCM diễn ra tại công viên 23-9; đêm gala trao Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 6, 2012. “Vũ điệu cuộc sống” là chủ đề của chương trình Âm nhạc và bước nhảy tháng 4, diễn ra vào ngày 15-4 tại sân khấu Lan Anh.

Vở nhạc kịch “Đứa bé và những đồ vật bị phù phép” sẽ có đêm diễn tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1 vào tối 14-4.

Tối 14 và 15-4 là hai đêm diễn mở màn trong tour diễn xuyên Việt của ca sĩ Uyên Linh.

Ngoài ra, cuối tuần này, TPHCM cũng đón chờ đại nhạc hội quốc tế với sự xuất hiện của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, ban nhạc trong nước và quốc tế, diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11.

Hà Nội

Hòa nhạc Messiah

Nhà soạn nhạc George Frideric Handel (1685-1759).

"Messiah" là trường ca của George Frideric Handel (lời của Charles Jennes), soạn xong vào mùa hè 1741 và được ra mắt ở Dublin ngày 13-4 năm 1742. "Messiah" là sáng tác nổi tiếng của Handel và là một trong số các kiệt tác của nhạc hợp xướng châu Âu.

Trường ca "Messiah" được chia làm ba hồi tương ứng với các giai đoạn trong cuộc đời Chúa Giesu: hồi I: Sự Giáng sinh; hồi II: Sự khổ hình; hồi III: Lai thế. Trong dịp lễ Giáng sinh, các nhà thờ thường trình diễn phần đầu của bản trường ca cùng với bài hợp xướng “Halleluja” (một phần của trường ca Messiah).

Trong chương trình "hòa nhạc Messiah" diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 13 và 14-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Graham Sutcliffe, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trường ca "Messiah" của Handel.

Buổi hòa nhạc có sự tham gia của giọng nam trầm Thăng Long, giọng nữ trầm Hương Diệp, giọng nam ca Thanh Bình, Mạnh Dũng (bass), dàn hợp xướng Hà Nội, dàn hợp xướng Freude Hà Nội và dàn hợp xướng của VNOB và Đại học văn hóa nghệ thuật.

Vé xem chương trình được bán với giá 200.000 đồng, 350.000 đồng và 500.000 đồng tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

* Cùng với các sự kiện trên, ở Hà Nội còn diễn ra triển lãm sắp đặt “Sông nước biến đổi” ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học với buổi giao lưu diễn ra lúc 18 giờ ngày 13-4 tại viện Goethe Hà Nội.

Đêm nhạc tiền chiến “Gái xuân” với sự tham gia của những giọng ca nổi tiếng như Thanh Lam, Tùng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn… diễn ra vào 15-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tại Hà Nội và Hải Phòng còn có hai đêm diễn của những tay trống vùng San Millán.

Đặc biệt là Liên hoan âm thanh Hà Nội 2012 và bế mạc Festival Huế 2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới