Thứ Tư, 27/09/2023, 00:05
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giảm điểm, VN-Index tuột khỏi mốc 500  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giảm điểm, VN-Index tuột khỏi mốc 500  

Song Thu  

Chứng khoán đã rời khỏi mốc 500 điểm trong phiên giao dịch khá ảm đạm vào sáng nay, 23-2.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán sáng nay, 23-2, đã quay đầu tuột dốc khiến chỉ số VN-Index rớt khỏi mốc 500 sau khi tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm vào hôm qua. Đóng cửa thị trường, chỉ số này mất 13,73 điểm, tương đương 2,69%, đứng ở mốc 496,29 điểm.  

Hàng loạt cổ phiếu lớn bé đã quay đầu giảm giá ngay từ lúc mở cửa giao dịch. Sắc đỏ ngập tràn bảng giao dịch điện tử. Đà giảm điểm của các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn như BVH, STB, HAG, HVG, VCB, VIC, VNM… tiếp dục kéo dài cho đến khi kết thúc giao dịch đã không tạo được lực kéo đẩy thị trường đi lên.  

Các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán, thủy sản, cao su tự nhiên cũng không thoát khỏi đà giảm giá trong phiên giao dịch này.  

Tại thời điểm đóng cửa, trong tổng số 213 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên thị trường, có đến 184 mã giảm giá, với hơn 20% giảm kịch sàn. Số chứng khoán tăng giá là 15 và đứng giá tham chiếu là 14. Trong phiên này chỉ có 4 cổ phiếu tăng trần là CNT, DQC, DXV, VPL.  

Các cổ phiếu nằm trong nhóm tăng giá hiếm hoi hôm nay chủ yếu thuộc khối bất động sản, dược phẩm và công nghiệp.    

Tuy đây là một phiên giảm điểm nhưng khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn TPHCM tăng mạnh so với phiên hôm qua. Chốt phiên, có hơn 27 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công với giá trị tương ứng hơn 1.100 tỉ đồng, tăng khoảng 22% về khối lượng và 16% về giá trị so với phiên trước.    

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Saigon Bank Berjaya (SBBSJSC), môi trường tiền tệ – tín dụng vẫn trong trạng thái ít nhiều đã có sự ổn định. Do vậy, thị trường chứng khoán trong thời gian này sẽ không có nhiều biến động và vẫn mở ra cơ hội đầu tư tốt về cả ngắn hạn và dài hạn.  

Diễn biến ở sàn Hà Nội tương tự như sàn TPHCM khi chỉ số HNX-Index cũng giảm mạnh trong ngày giao dịch hôm nay. Đóng cửa thị trường, HNX-Index mất 4,04 điểm, tương đương 2,44%, còn 161,56 điểm. Trái ngược với giao dịch ảm đảm của ngày trước, khối lượng giao dịch của phiên này cải thiện hơn với hơn 10 triệu cổ phiếu được trao tay, ứng với giá trị gần 322 tỉ đồng, tăng khoảng 8% về khối lượng và giá trị so với phiên hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới