Thứ Tư, 8/12/2021, 20:34
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giám đốc cảnh sát London từ chức vì nghe lén

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giám đốc cảnh sát London từ chức vì nghe lén

Phúc Minh

Giám đốc cảnh sát London Paul Stephenson. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Giám đốc cảnh sát London Paul Stephenson ngày 17-7 thông báo từ chức vì những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối nghe lén điện thoại của tuần san News of the World.

>> Cảnh sát Anh bắt giữ cựu CEO News International

>> News of the World: “Cảm ơn và tạm biệt”

Trong thông báo từ chức, ông Stephenson nói: “Tôi đưa ra quyết định này như hậu quả của những đồn đoán không ngớt và các cáo buộc liên quan tới mối liên hệ giữa cảnh sát London và News International ở cấp cao”.

Ông Stephenson cho rằng ông hoàn toàn vô tội trong vụ khai thác thông tin nghe lén điện thoại của News of the World nhưng sự liên lạc giữa ông và News of the World có thể ảnh hưởng đến công việc điều tra.

Ông Stephenson đang đối mặt với cáo buộc về mối quan hệ với trùm truyền thông Murdoch, chủ News of the World và News International. Ngoài ra, ông Stephenson còn bị chỉ trích thuê cựu phó tổng biên tập News of the World làm cố vấn.

Ông Stephenson cho biết là giám đốc cảnh sát, ông “chịu hoàn toàn trách nhiệm” về cách xử lỷ công việc của cảnh sát London.

Trước đó, có cáo buộc cho rằng cảnh sát nhận tiền hối lộ để cung cấp thông tin nội bộ cho News of the World.

Sau khi ông Stephenson từ chức, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết sẽ điều tra công khai vụ bê bối nghe lén, nội bộ cảnh sát cũng sẽ điều tra cáo buộc nhận hối lộ.

Trong khi đó, thị trưởng thành phố London, ông Boris Johnson, nói dù chấp nhận sự từ chức của ông Stephenson nhưng không có bất kỳ sự nghi ngờ nào đối với ông Stephenson.

Ông Johnson cho biết thêm, vụ nghe lén điện thoại khiến công chúng chú ý hơn đến công việc đảm bảo an ninh cho Olympic được tổ chức vào năm sau tại Anh.

Chủ tịch Ủy ban nội vụ quốc hội đồng thời là thành viên Công đảng, ông Keith Watts nói bị sốc khi nghe tin ông Stephenson từ chức và hy vọng ông Stephenson sẽ tham dự trả lời các câu hỏi của quốc hội vào ngày 19-7.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới