Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giám đốc IMF: thế giới cần hành động ngay lập tức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giám đốc IMF: thế giới cần hành động ngay lập tức

Thanh Tuyền

Giám đốc IMF: thế giới cần hành động ngay lập tức
Giám đốc IMF Christine Lagarde ngày 28-8 cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần hành động khẩn cấp để đưa ra các biện pháp thích hợp đảm bảo sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

(TBKTSG Online) – Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 28-8 cho rằng các nhà hoạch định chính sách trên thế giới cần hành động khẩn cấp để đưa ra các biện pháp thích hợp đảm bảo sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Tại hội thảo của các quan chức và chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới, bà Christine Lagarde nói: “Những diễn tiến trong mùa hè này cho thấy chúng ta đang ở trong thời kỳ nguy hiểm mới”. Bà cho rằng những nguy cơ hiện hữu đang đe dọa đến tiến trình phục hồi kinh tế. "Vì vậy, các nhà lãnh đạo cần lập tức hành động. Thế giới cần cách tiếp cận mới để giúp tăng trưởng, giảm nợ và ngăn ngừa những cuộc khủng hoảng tài chính”.

Bà Lagarde cho rằng gốc gác của vấn đề là ở những nền kinh tế phát triển như châu Âu và Mỹ với tăng trưởng yếu ớt, cán cân thanh toán thâm hụt. Nếu sự tăng trưởng tiếp tục mất động lực, vấn đề nợ xấu đi thì sự ổn định tài chính sẽ bị đe dọa, những công cụ chính sách sẽ không có khả năng duy trì sự phục hồi. Điều quan trọng nhưng hết sức đơn giản là những chính sách vĩ mô phải tạo ra tăng trưởng.

Đối với khu vực châu Âu, bà Lagarde nhận định việc chống đỡ các ngân hàng trong khu vực là chìa khóa để cắt “cơn bệnh lây truyền” khủng hoảng nợ lây lan.

Đới với Mỹ, việc tập trung vào củng cố tài chính trong dài hạn phải không làm lu mờ tầm quan trọng của việc thúc đẩy tăng trưởng trong ngắn hạn.

Tóm lại, theo bà, con đường phục hồi ở mỗi nước khác nhau, để có được sự tín nhiệm, mỗi nước cần chú ý: “Các biện pháp cắt giảm bền vững cho ngày mai sẽ tác động trở lại để giúp tạo ra tăng trưởng cho hôm nay”.

(Theo WSJ, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới