Thứ Hai, 5/06/2023, 14:53
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giám sát chặt chẽ hơn đối với nước uống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giám sát chặt chẽ hơn đối với nước uống

(TBKTSG Online) – Bộ Y tế vừa đưa ra dự thảo các quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước dùng để ăn uống và dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Theo đó, dự thảo này sẽ siết chặt các chế độ giám sát chất lượng nước trước khi đưa nguồn nước vào sử dụng.

Quy chuẩn này áp dụng cho các đối tượng là các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp nước tham gia hoạt động khai thác, sản xuất và kinh doanh nước sử dụng cho mục đích ăn uống.

Dự thảo quy định rõ hàm lượng vi sinh vật, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất khử trùng, hàm lượng của các chất hữu cơ, chỉ tiêu cảm quan nói chung trong nước dùng ăn uống và chế biến thực phẩm.

Cụ thể là nước ăn uống không được phép chứa các vi sinh vật có hại như Coliform, E.coli (gây bệnh tiêu chảy), hàm lượng clo dư trong nước cho phép với mức độ là 0,3 – 0,5 mg/líl, lượng amoni cho phép trong nước là 3mg/l, hàm lượng chì là 0,01mg/l, hàm lượng cyanua là 0,07mg/l và  amoni là 3mg/l.

Trong dự thảo này, các cơ quan quản lý sẽ tăng cường việc giám sát chất lượng nước, xét nghiệm mẫu nước. Bên cạnh đó, các cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, các nhà mày nước.

Hiện dự thảo này đang được lấy ý kiến từ các bên liên quan kể từ ngày 7-4. Thời gian lấy ý kiến là 60 ngày.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới