Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giám sát chặt chủ đầu tư các công trình chung cư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giám sát chặt chủ đầu tư các công trình chung cư

(TBKTSG Online) – Đối với các chủ đầu tư không đủ năng lực, không thực hiện đúng các yêu cầu và cam kết, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ báo cáo thu hồi nhiệm vụ chủ đầu tư, giao đơn vị khác có năng lực, điều kiện để thực hiện.

Trong thông báo của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện xử lý, giải quyết nhà nguy hiểm trên địa bàn thành phố (gồm các nhà C1 Thành Công, B6-C7 Giảng Võ, E6-E7 Quỳnh Mai và I1-I2-I3 Thành Công), ngoài việc yêu cầu giám sát chặt chẽ các chủ đầu tư, UBND thành phố còn yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội rà soát danh sách các nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng lại các chung cư nguy hiểm và có văn bản chính thức trình UBND thành phố trong tháng 11-2008.

Hiện các khu chung cư này đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Điển hình là khu tập thể  I1,I2,I3 Thành Công 2, phường Láng Hạ, quận Đống Đa đã bị nghiêng, lún, nứt nghiêm trọng. Toàn bộ phần cốt nền hiện trạng đã thấp hơn nhiều so với cốt nền đường hiện có. Trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, khu nhà I2, I3 có nguy cơ sụp đổ.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng được yêu cầu phải kiểm tra, hướng dẫn ngay chủ đầu tư lập và phê duyệt phương án phá dỡ, thiết kế cơ sở và các thủ tục quản lý đầu tư xây dựng, đáp ứng kịp thời tiến độ.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới