Thứ Bảy, 2/12/2023, 13:03
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Bộ Tài chính vừa giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhằm giúp tháo gỡ khó khăn cho nông dân – Ảnh minh họa: Hồng Văn.

Bộ Tài chính vừa ra Quyết định số 67/208/QĐ-BTC giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân, thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi.

Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng whey (một loại thực phẩm dinh dưỡng) và whey đã cải biến, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất ngọt khác thích hợp dùng làm thức ăn cho người và cho động vật được giảm từ 10% xuống còn 2%. Loại đậu tương phù hợp để làm giống thì vẫn giữ nguyên mức thuế suất 0%. Mặt hàng đậu tương đã hoặc chưa vỡ mảnh các loại khác được giảm từ 2% xuống còn 0%.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản xuất chăn nuôi những tháng đầu năm 2008 gặp nhiều khó khăn vì thiên tai, dịch bệnh và do việc tăng giá các loại nguyên liệu đầu vào.

Để tháo gỡ khó khăn cho nông dân và phát triển chăn nuôi, bộ đã đề nghị đưa mặt hàng nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi vào danh mục những mặt hàng nhập khẩu thiết yếu, giảm thuế suất nhập khẩu xuống 0% đối với một số mặt hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi; đồng thời yêu cầu Hải quan đơn giản hóa các thủ tục hành chính khi thông quan…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới