Thứ Tư, 7/06/2023, 15:27
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giãn cách xã hội khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giãn cách xã hội khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid-19

TH

(KTSG Online) – Trong ngày 9-5, tiếp tục có thêm nhiều tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội tại một số khu vực có phát hiện các ca nhiễm Covid-19 như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế.

Giãn cách xã hội khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid-19
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại huyện Yên Lạc. Ảnh: TTXVN

Lập rào chắn cách ly y tế tạm thời tòa nhà The Legacy Hà Nội

Trưa 9-5, đại diện quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, BN3263 là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sinh sống tại toà nhà The Legacy. Do đó, chính quyền đã tạm phong tỏa tầng 20 của toà nhà được xác định là nơi bệnh nhân ở. Chiều 9-5, lực lượng y tế sẽ đưa bệnh nhân đi cách ly và chính quyền địa phương sẽ có kết luận chính thức về việc phong tỏa toà nhà hay chỉ 3 tầng liên quan (tầng 19, tầng 20, tầng 21).

Vĩnh Phúc thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc trong vòng 15 ngày

UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc với hơn 15.000 nhân khẩu trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9-5 sau khi địa phương này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là F1 có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

Trước đó, trên địa bàn huyện Yên Lạc ghi nhận có 1 ca mắc và 4 ca nghi nhiễm với Covid-19. Huyện Yên Lạc đã lập 11 chốt kiểm soát dịch. Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.

Hưng Yên phong tỏa và giãn cách xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào

Sau khi phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Cẩm Xá ngày 9-5, thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) đã lập tức phong tỏa và giãn cách để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân ở ổ dịch tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa liên quan đến nguồn lây nhiễm từ bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo đó, cụm dân cư thôn Tiên Xá 1 nơi phát hiện ca nhiễm mới được phong tỏa có hơn 16 hộ dân với gần 60 nhân khẩu. Khu vực phong tỏa có diện tích hơn 1.000 m2. Thời gian phong tỏa từ ngày 9-5 đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 5-5 đến 9-5, thị xã Mỹ Hào có 8 trường hợp nhiễm Covid-19 ở bốn xã, phường liên quan đến nguồn lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bắc Ninh giãn cách xã hội toàn huyện Thuận Thành

Từ 14 giờ ngày 9-5, Bắc Ninh sẽ thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Thuận Thành, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài giãn cách cụ thể. Tính đến sáng 9-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, riêng huyện Thuận Thành ghi nhận 37 bệnh nhân, tập trung tại xã Mão Điền. 

Thừa Thiên Huế: Phong tỏa, cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền

Từ 10 giờ ngày 9-5, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Trước đó, ngày 8-5, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 . Bệnh nhân này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida ở thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân Covid-19 người Việt đầu tiên tử vong tại Lào

Sáng 9-5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã xác nhận một bệnh nhân Covid-19 là người Việt Nam tử vong sau một tuần điều trị. Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại Lào.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết bệnh nhân là chị Lâm Thị T, sinh năm 1969. Bệnh nhân sang Lào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane, một trong những địa điểm bệnh nhân 59 (người được cho đã gây nên đợt bùng phát Covid-19 tại Lào đợt này) cùng các bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát.

Theo Bộ Y tế, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới