Thứ Năm, 1/12/2022, 07:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiao dịch chứng khoán ảm đạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán ảm đạm

Thanh Thương

Giao dịch chứng khoán giảm mạnh so với các phiên trước. Ảnh: T.Triều.

(TBKTSG Online) – Sau khi giao dịch được cải thiện trong vài ngày trước thì sáng nay, 28-10, thị trường quay lại trạng thái ảm đạm, chỉ số VN-Index đi ngang, trong khi đó giá trị chuyển nhượng chứng khoán chỉ còn gần 540 tỉ đồng.

Lực đỡ của thị trường xuất hiện từ đợt khớp lệnh liên tục, từ các mã cổ phiếu blue-chip, trong khi suốt thời gian trước đó thị trường hầu như không có giao dịch, VN-Index giảm điểm. Các mã như DPM, EIB, STB, HCM, MSN, VNM đã giúp cho đóng cửa phiên này, VN-Index tăng 0,06 điểm, tương đương tăng 0,01% lên 450,07 điểm.

Giao dịch rất thấp với tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 22,6 triệu đơn vị với giá trị tương đương là 539 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với mức 720,5 tỉ đồng của phiên hôm qua. .

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Sao Việt (VSSC), về mặt kỹ thuật thì thị trường đang quay lại trạng thái đi ngang vùng 450 điểm. Như vậy, VNI-Index đã bước sang tuần thứ 9 đi ngang và nhiều khả năng xu hướng này sẽ bị phá vỡ trong 1-2 tuần tới. VSSC cho rằng đây là thời điểm phù hợp để tích lũy các cổ phiếu rơi vào tình trạng quá bán thuộc các nhóm ngành như bất động sản, mía đường, cao su, nguyên vật liệu,…có kết quả kinh doanh tốt trong quí 3 và dự phóng năm 2010. Vì vậ,y VSSC dự báo thị trường sẽ có phiên tăng nhẹ về điểm số và giao dịch vào những ngày tới.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Sacombank-SBS cho rằng khả năng rất lớn là thị trường sẽ có tiếp tục những phiên giằng co, khi lực cầu không tạo được đà tăng vững chắc để bứt phá ra khỏi xu hướng giảm trung hạn hiện tại. Nhiều cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng vào cuối phiên vừa qua phần nào tạo lực đỡ cho thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung áp lực giảm trong trung hạn vẫn khá lớn và vùng giao dịch cho chỉ số VN Index vẫn là 440-460.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index tăng điểm ở đầu phiên, nhưng chỉ sau 15 phút giao dịch, nhiều cổ phiếu được giao dịch dưới tham chiếu đã nhanh chóng đẩy HNX-Index đi xuống. Chốt phiên, chỉ số này giảm 1,02 điểm, tương đương giảm 0,91% xuống còn 111,51 điểm. Giao dịch cũng sụt giảm với chỉ hơn 15 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng toàn phiên, giá trị là 314,93 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới