Thứ Năm, 1/12/2022, 14:27
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiao dịch chứng khoán thấp nhất trong 9 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong 9 tháng

Thủy Triều

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục giao dịch thận trong khi các thông tin kinh tế vĩ mô vẫn chưa lạc quan. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần mới (11-10) diễn ra ảm đạm với sự giao dịch thận trọng của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch của thị trường trong hôm nay đã xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9-2, trong khi chỉ số VN-Index gần như đi ngang trong ngày.

Chỉ số VN-Index kết thúc phiên nhích nhẹ 0,06 điểm, lên mức 459,32. Trên sàn TPHCM, khối lượng giao dịch chứng khoán đạt tổng cộng 23,72 triệu đơn vị và giá trị giao dịch là 638,5 tỉ đồng. Nếu không tính giao dịch thỏa thuận thì khối lượng giao dịch trong hôm nay chỉ đạt khoảng 19,67 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ và giá trị giao dịch 483 tỉ đồng, mức thấp nhất từ ngày 9-2 năm nay.

Nhiều cổ phiếu lớn như REE, SSI, STB, VCB… đều đứng tại giá tham chiếu hoặc giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong những phiên tiếp theo. Chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng với kết quả kinh doanh quí 3 được dự báo không có bất ngờ tích cực, thiếu thông tin hỗ trợ từ kinh tế vĩ mô và dòng tiền vào thị trường yếu, nhà đầu tư sẽ tiếp tục thận trọng trong những phiên giao dịch tới.

Trong khi đó, Công ty quản lý quỹ Vietnam Assets Management nhận định rằng dù kết quả kinh doanh quí 3 của doanh nghiệp có khả quan thì nhà đầu tư vẫn sẽ giao dịch thận trọng trong tháng 10 này do nguồn cung cổ phiếu tăng và những dấu hiệu chưa rõ ràng của kinh tế vĩ mô.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng có phiên giao dịch đầu tuần mới không khả quan. Chỉ số HNX-Index mất 0,43 điểm, xuống còn 121,26 điểm. Khối lượng giao dịch của sàn này đạt 18,5 triệu cổ phiếu với tổng giá trị là 435 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới