Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong gần 2 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong gần 2 tháng

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục đi xuống phiên ngày 5-10. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Mất đi sự sôi động như các phiên trước, giao dịch chứng khoán ngày đầu tuần, thứ Hai 5-10, trở về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua khi lệnh mua và bán được đặt dè dặt hơn. Chỉ số VN-Index cũng đã có phiên sụt giảm thứ 4 liên tiếp.

Phiên này, tổng khối lượng giao dịch giảm mạnh đến 40% so với phiên ngày thứ Sáu cuối tuần trước, chỉ còn 45,6 triệu đơn vị được khớp lệnh, giá trị đạt là 2.380 tỉ đồng.

Mở đầu phiên với mức tăng hơn 4 điểm, tuy nhiên, chỉ số VN-Index đã liên tục đảo chiều trong đợt khớp lệnh liên tục và đến cuối phiên đã mất 0,73 điểm (-0,13%) còn 549 điểm.

Đa phần các mã cổ phiếu blue-chip phiên này chưa có lại mức tăng giá sau các phiên giảm từ tuần trước; các mã cổ phiếu lớn thuộc nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng như VCB, STB, CTG, PVF, BVH, SSI đều ở mức tham chiếu hay rơi khỏi mức giá này. Trong khi đó, một số cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản đã có mức tăng giá trở lại như SJS, TDH, NTL, DIG…

Lên sàn từ ngày 9-9 với giá 36.000 đồng/cổ phiếu, VPH đã có chuỗi tăng liên tiếp 19 phiên, lên đến 82.500 đồng/cổ phiếu trong ngày hôm nay. Cũng có chuỗi tăng dài là cổ phiếu KSH, với 21 phiên liên tiếp; giá cổ phiếu KSH hôm nay là 51.500 đồng/cổ phiếu.

Như nhận định của nhiều công ty chứng khoán từ cuối tuần trước, phiên hôm nay, lực mua chứng khoán đã giảm nhiều do nhà đầu tư khá dè dặt. Trong tuần này, xu thế chính của thị trường theo nhận định của giới đầu tư vẫn là đi ngang do chưa có nhiều thông tin hỗ trợ. Mốc điểm cao nhất có thể đạt được của chỉ số VN-Index là 580 điểm, và ngưỡng cản 540 điểm được cho là khá chắc chắn.

Còn tại sàn Hà Nội,  áp lực bán ra mạnh trong khi lực mua yếu đã khiến HNX-Index mất 1,88 điểm (-1,06%) xuống còn 175,39 điểm. Giao dịch tại sàn này cũng diễn ra khá trầm lắng khi khối lượng sụt giảm mạnh so với phiên cuối tuần qua, chỉ còn 28,59 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 1.138 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới