Chủ Nhật, 29/01/2023, 12:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong năm

Thủy Triều

Thanh khoản của thị trường xuống mức thấp nhất trong năm. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTG Online) – Mặc dù chỉ số chứng khoán không giảm nhiều trong phiên giao dịch đầu tháng 11, tuy nhiên do hầu hết các nhà đầu tư đều đang thận trong đứng bên ngoài thị trường để quan sát nên thanh khoản của sàn giao dịch TPHCM đã xuống mức thấp nhất từ đầu năm.

Chỉ số VN-Index của sàn TPHCM trong hôm nay giảm nhẹ 1,57 điểm xuống còn 451,06. Trong khi đó, khối lượng giao dịch toàn sàn trong ngày là 22,15 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị 550 tỉ đồng, trong đó giao dịch thông qua khớp lệnh trên sàn chỉ đạt 18 triệu đơn vị và giá trị là 435 tỉ đồng.

Có đến 138 mã chứng khoán giảm giá trên sàn phía Nam trong khi chỉ có 56 mã tăng, trong đó nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như REE, SSI, STB, EIB, VNM… đứng trong nhóm giảm giá.

Theo các công ty chứng khoán, thị trường đang trong xu hướng giảm, mặc dù nhà đầu tư nước ngoài vẫn đóng vai trò người mua tích cực thời gian gần đây nhưng do chưa có thông tin hỗ trợ tốt về mặt vĩ mô, nên thị trường vẫn chưa thể khới sắc trong tầm nhìn ngắn hạn.

Hơn 70%, tức 229 mã trong số cổ phiếu trên sàn Hà Nội giảm giá trong phiên hôm nay, khiến chỉ số HNX-Index mất 1,78 điểm xuống còn 111,08 điểm. Thanh khoản của sàn này vẫn tiếp tục ở mức thấp với 16,2 triệu cổ phiếu được giao dịch là giá trị là 312,7 tỉ đồng trong suốt ngày giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới