Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giao dịch chứng khoán vẫn lình xình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán vẫn lình xình

Phương Thảo

Giao dịch chứng khoán vẫn lình xình
Chứng khoán vẫn lình xình dưới 400 điểm Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tuy đà tăng của thị trường chứng khoán đã kéo dài đến phiên thứ 4 liên tiếp nhưng xu hướng chung của thị trường vẫn là dao động nhẹ, các chỉ số hầu như đi ngang.

Trên cả 2 sàn giao dịch, lực cung và cầu khá cân bằng trong suốt cả phiên, với thanh khoản của thị trường giảm nhẹ so với phiên trước.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là nhóm tăng giá mạnh nhất. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tăng giá nhưng mức tăng kém hơn so với nhóm bất động sản.

Kết thúc phiên, VN-Index nhích nhẹ 0,99 điểm (tương đương 0,25%) lên 394,66 với 122 mã chứng khoán tăng giá. Thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) đạt 37,9 triệu đơn vị, đạt giá trị 486,4 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng nhích nhẹ 0,14% và đóng cửa ở mức 55,51. Toàn sàn có 27,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với tổng giá trị 192 tỉ đồng.

Theo các công ty chứng khoán, đà tăng của VN-Index bị kháng cự ở khu vực 400 – 405 điểm trong khi HNX-Index trong xu hướng giảm. Ngoại trừ kỳ vọng vào kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, lúc này thị trường hầu như không có thêm thông tin hỗ trợ. Theo đó, bên mua đã không thể duy trì sự hưng phấn như phiên trước, trong khi đó bên bán có dấu hiệu tăng lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới