Thứ Hai, 18/10/2021, 21:56
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giao dịch đầu tuần ảm đạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch đầu tuần ảm đạm

Trà My

Giao dịch đầu tuần ảm đạm
Giao dịch tiếp tục ảm đạm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Nhà đầu tư vẫn thận trọng và dè chừng khiến cho phiên giao dịch đầu tuần thứ 3 của tháng 10 hết sức ảm đạm và buồn tẻ.

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn TPHCM chỉ số VN-Index mất 3,65 điểm, về mức 410,84 điểm. Toàn sàn có 26,204 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 442,55 tỉ đồng.

Nhóm "tứ trụ" MSN, VIC, VPL, BVH không có sự đảo chiều nào để kéo thị trường tăng điểm trở lại. Các mã cổ phiếu nóng trong thời gian vừa qua như IJC, HQC, TDC… cũng mất điểm

Đáng chú ý là cổ phiếu ORS của Công ty chứng khoán Phương Đông sau 5 phiên giảm sàn liên tiếp do bị tác động trực tiếp từ thông tin vỡ nợ liên quan đến một cá nhân trong hội đồng quản trị, hôm nay đã bật tăng trần trở lại, với khối lượng giao dịch trên một triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư tiếp tục đối mặt với nhiều thông tin trái chiều từ nền kinh tế vĩ mô khiến cho tâm lý thận trọng vẫn chiếm xu thế chính của thị trường. Sức ép về thanh khoản đang tác động mạnh lên các ngân hàng thương mại, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, căng thẳng ngoại tệ vẫn tiếp tục xảy ra, tỷ giá đô la Mỹ/đồng vẫn tăng từng ngày. Các ngân hàng thương mại bán vàng trong nước, cần phải cân đối với tài khoản mở ở nước ngoài, điều này có nghĩa là cầu về đô la Mỹ sẽ tăng thêm trong thời gian tới, góp phần gây áp lực lên tỷ giá.

Trên sàn Hà Nội, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số HNX-Index giảm 0,73 điểm, về mức 68,46 điểm, có 25,854 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 251,54 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới