Chủ Nhật, 2/04/2023, 02:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giao dịch giảm mạnh vì VCB?  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch giảm mạnh vì VCB?  

(TBKTSG Online) – Khối lượng và giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán TPHCM hôm nay (6-12) đã giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 6 triệu chứng khoán với giá trị 605 tỉ đồng, giảm 29,3% so với phiên trước và gần 40% so với ngày thứ Ba (4-12).

VN-Index phiên này tiếp tục giảm 1,75 điểm vào cuối ngày xuống còn 974,46.  

Theo giới quan sát, nhà đầu tư đang dừng lại để nghe ngóng thêm thông tin về việc cổ phần hoá Vietcombank. Đang có hai luồng dư luận xoay xung quanh việc IPO của Vietcombank. Đa số chuyên gia cho rằng sau khi đấu được giá cao, Vietcombank sẽ kéo giá của các cổ phiếu khác tăng lên nhiều. Trong khi một số khác lại cho rằng, nhà đầu tư đang dành tiền chờ tham gia đấu giá, vì thế rút bớt một lượng vốn tham gia trên sàn, làm giao dịch giảm mạnh hai hôm nay.  

Nhiều người cũng đang lo ngại việc hàng loạt các ngân hàng và doanh nghiệp thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn trong thời gian cuối năm sẽ hút một lượng vốn khá lớn từ thị trường chính thức. Fiahcra Mac Cana, chuyên gia của VinaSecurities, nói rằng nhà đầu tư dự đoán lượng cung sắp tới khá lớn nên họ không vội, chỉ chấp nhận mua khi giá cổ phiếu thấp hơn.    

Quay trở lại phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu ngân hàng STB đã giảm 500 đồng, còn 68.000 đồng. Các cổ phiếu blue-chip rớt giá hôm nay có FPT, SJS, VSH giảm từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng, trong khi khá nhiều cổ phiếu lớn đã tăng nhẹ trở lại như VNM, REE, SAM, HPG… Thị trường ghi nhận 33 mã chứng khoán tăng giá và 64 mã khác sụt giảm.  

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HASTC tiếp tục đi xuống, mất 1,89 điểm, còn 344,37. Khối lượng và giá trị giao dịch giảm nhẹ so với ngày hôm qua, còn 2,9 triệu cổ phiếu và giá trị 292 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới