Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giao dịch sôi động khi các ngân hàng tham gia bán vàng miếng

KTSGO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày qua, thông tin Ngân hàng Nhà nước thử nghiệm phương án bán vàng trực tiếp thông qua bốn ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty vàng bạc SJC, và giá bán cũng được NHNN thông báo trước khi bán đã thu hút sự quan tâm của độc giả KTSG Online.

Người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng SJC và cả các ngân hàng để mua vàng miếng khi giá bán thấp hơn mức 80 triệu đồng/lượng.

1 BÌNH LUẬN

  1. Tại sao dân đổ xô mua vàng ? Một là do thiếu tin tưởng vào sự ổn định kinh tế, rủi ro lạm phát cao. Hai là, kênh đầu tư/ đầu cơ vàng đang trở nên hấp dẫn hơn các kênh khác. Dân giữ vàng, cũng tốt, đều là nguồn lực quốc gia. Nhưng nguồn lực tài chính ở trạng thái bất động, luôn là sự lãng phí lớn. Đặt cược vào vàng, cũng có nghĩa là chấp nhận sự đánh đổi rất cao. Thua thiệt lớn, hoặc lợi nhuận khủng, nếu có. Trách nhiệm của nhà điều hành lúc này là nhanh chóng khai thông các vướng mắc trong tăng trưởng kinh tế, mang lại lòng tin cho mọi giới kinh doanh, nhà đầu tư “thứ thiệt”, đánh thức đầy đủ các tiềm lực của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới