Thứ Sáu, 9/12/2022, 14:01
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục tại Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục tại Mỹ

PV

(TBKTSG Online) – Một hội thảo nhằm giới thiệu kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục của Mỹ, chủ yếu vào những năm 80 của thế kỷ 20, sẽ diễn ra vào sáng thứ Tư, ngày 21-11 tại Trung tâm hội nghị GEM (TPHCM) với sự tham gia của khoảng 200 đại biểu, gồm các nhà nghiên cứu giáo dục, doanh nhân, sinh viên cùng những người quan tâm tới giáo dục và quan hệ Việt Nam – Mỹ.

Giáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục tại Mỹ
Thí sinh tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Thành Hoa

“Đây là hoạt động thường niên của Hội Hữu nghị Việt – Mỹ, một tổ chức ngoại giao nhân dân, nhằm cổ vũ quan hệ giữa hai nước", ông Trần Ngọc Châu, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Mỹ TPHCM, đồng thời là trưởng ban tổ chức, nói.

Ông cho biết tại hội thảo, các diễn giả sẽ trao đổi xung quanh các cách thức mà người Mỹ đã xử lý khủng hoảng giáo dục vào những năm cuối của thế kỷ 20:

– Nghiên cứu điều tra xã hội học về giáo dục và công khai kết quả điều tra.
– Bắt đầu cải tổ từ cấp học nào: mầm non, tiểu học, trung học hay đại học?
– Vai trò của các doanh nghiệp hàng đầu trong cải tổ giáo dục.
– Tổ chức các hội nghị thượng đỉnh cấp quốc gia về giáo dục.

“Chúng tôi mang đến diễn đàn này những thông tin được tích lũy trong 20 năm lãnh đạo một công ty dẫn đầu tại Mỹ", ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch GIBC – Công ty tư vấn Hội nhập toàn cầu, cho biết.

Các diễn giả khác tại hội thảo bao gồm: giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên sách giáo khoa sửa đổi; bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng trường Đại học Fulbright Việt Nam; nhà giáo Nguyễn Hoài Chương, nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và tiến sĩ Huỳnh Thế Du.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ cô Trần Minh Trang (thường trực Hội Việt Mỹ): 0937134657; email: vybsb@yahoo.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới