Thứ Bảy, 1/10/2022, 16:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giao lưu: Nhà báo và những “mối tình”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu: Nhà báo và những “mối tình”

T.H

(TBKTSG Online) – Nhà báo nên có “trái tim nóng, cái đầu lạnh, và đôi tay sạch". Trái tim phải “nóng” trước dòng chảy thời sự, những biến động trong cuộc sống, phải đau cùng nỗi đau của những phận người chịu bất công trong xã hội… Cái đầu "lạnh”, để bình tâm suy xét và chọn lựa vấn đề cần phản ánh, sao cho khách quan. Và cuối cùng, người làm báo rất cần đôi tay "sạch”, để được sống chân chính, trung thực, chính trực bằng nghề của mình.

Bấy nhiêu thứ đó sẽ khó tạo ra một nhà báo giàu tiền bạc. Tuy vậy, nghề báo lại mang đến cho người làm báo rất nhiều trải nghiệm thú vị. Cũng từ đó họ có những tình yêu đặc biệt.

Tình yêu đặc biệt, bởi đó không chỉ là tình yêu đôi lứa của người làm báo mà rộng hơn, đó là tình yêu của nhà báo với nghề báo, tình yêu của nhà báo với bạn đọc, tình yêu thương giữa những cộng sự, đồng nghiệp trong nghề với nhau, và cả tình yêu của nhà báo với… nguồn tin của mình.

Để các bạn sinh viên báo chí-truyền thông có thể hình dung được bức tranh sống động về chân dung của người làm báo, từ đó có đam mê đến với nghề báo, Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: Nhà báo và những "mối tình”. Đây là buổi chia sẻ thân tình, từ những hiểu biết, kinh nghiệm cá nhân của các nhà báo Tấn Đức, Thanh PhươngYến Dung đang công tác tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày thứ Năm, 24-10-2019, tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn, số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Bạn đọc và các sinh viên chuyên ngành báo chí-truyền thông quan tâm, mời đăng ký tham gia buổi giao lưu với Cô Kiều Trinh (e-mail: kieutrinh@thesaigontimes.vn); Cô Triều Phương (e-mail: trieuphuong@thesaigontimes.vn).


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới