Thứ Bảy, 3/12/2022, 16:48
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiao lưu về khởi nghiệp cùng Giáo sư Tom Kosnik

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu về khởi nghiệp cùng Giáo sư Tom Kosnik

Đức Tâm

Giao lưu về khởi nghiệp cùng Giáo sư Tom Kosnik
Hỉnh ảnh cuốn sách "Bánh răng khởi nghiệp: Đường đến thành công". Ảnh: BTC

(TBKTSG Online) – Sáng thứ 7, 20-8, Giáo sư Tom Kosnik từ trường Đại học Standford sẽ có buổi giao lưu cùng bạn đọc về chủ đề quanh cuốn sách "Bánh răng khởi nghiệp: Đường đến thành công" mà ông là đồng tác giả.

Chương trình do First News, đơn vị giữ bản quyền xuất bản và phát hành cuốn sách nêu trên, tổ chức nhân dịp Giáo sư Tom Kosnik đến Việt Nam. Buổi giao lưu bắt đầu lúc 9 giờ sáng tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM. Chương trình mở cửa tự do.

Trước đó, Giáo sư Tom đã từng đến Việt Nam giảng dạy về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên theo lời mời từ Mạng lưới Khởi nghiệp trẻ Việt Nam (Viet Youth Entrepreneur – VYE).

Cuốn sách "Bánh răng khởi nghiệp: Đường đến thành công" (tên tiếng Anh: Gear Up – Test Your Business Model Potential And Plan Your Path To Success), được Giáo sư Tom Kosnic viết cùng Lena Ramfelt và Jonas Kjellberg. Trong khi Lena Ramfelt là một nữ tiến sĩ từ trường Đại học Stockholm thì Jonas Kjellberg là một doanh nhân nhiều kinh nghiệm, từng nằm trong đội ngũ lãnh đạo của Skype.

Sự kết hợp của cả ba đem đến cho cuốn sách sự hài hòa giữa yếu tố học thuật và trải nghiệm thực tế doanh nghiệp. Cuốn sách có thể được xem như một công cụ giúp những người khởi nghiệp kiểm tra tính tiềm năng và khả thi của ý tưởng kinh doanh và từng bước hướng dẫn họ chuyển ý tưởng thành một dự án.

Cuốn sách không đưa ra các giải pháp cho những vấn đề cụ thể. Thay vào đó là những khung sườn mang tính gợi ý để giải quyết các vấn đề thường gặp.

Sách gồm 10 chương, 9 chương đầu đề cập những yếu tố cơ bản mà một doanh nghiệp khởi nghiệp nào cũng cần phải quan tâm, như: Khách hàng, Mô hình kinh doanh, Đối tác, Đội ngũ… Mỗi yếu tố được ví như một bánh răng. Tất cả cần đồng bộ để giúp cỗ máy hoạt động trơn tru. Và "Đồng bộ hóa mọi bánh răng" cũng chính là nội dung chương 10, chương cuối của cuốn sách.

So với bản gốc, sách có thêm phần bổ sung ở cuối mỗi chương trong 9 chương đầu bằng những câu chuyện minh họa được viết bởi chính những người đang hoạt động trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như Lâm Thị Thúy Hà, đồng sáng lập Triip.me – một startup hoạt động trong lĩnh vực du lịch; Vũ Duy Thức – nhà đầu tư cá nhân; Đặng Việt Dũng – Giám đốc điều hành Uber Việt Nam…

Kết thúc cuốn sách, ở trang 195 là danh mục tham khảo, đề cập đến những cuốn sách, bài báo giá trị liên quan mà các tác giả đưa ra ứng với từng chương trong cuốn sách.

Mời xem thêm:

"Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn"

1 tỉ đô la cho ý tưởng bán dao cạo râu

Đừng bị “ngộ độc” với khởi nghiệp

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới