Thứ Năm, 19/05/2022, 19:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

GIC đầu tư 203,1 triệu đô Mỹ vào Vinmec

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GIC đầu tư 203,1 triệu đô Mỹ vào Vinmec

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Một nhóm nhà đầu tư do GIC (Quỹ đầu tư quốc gia Singapore) đã đầu tư vào công ty phát triển, vận hành hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec (VMC) của Tập đoàn Vingroup với số tiền đầu tư 203,1 triệu đô la Mỹ.

GIC đầu tư 203,1 triệu đô Mỹ vào Vinmec
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec – Ảnh: Vingroup

Theo thông tin được Vingroup công bố vào chiều 28-12, khoản đầu tư trị giá khoảng 4.700 tỉ đồng, tương đương khoảng 203,1 triệu đô la Mỹ mà GIC rót vào sẽ được Vinmec sử dụng để mở rộng hệ thống y tế và phòng khám, duy trì những nghiên cứu đột phá nhằm mang lại chất lượng điều trị và dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Sau giao dịch, Tập Đoàn Vingroup vẫn là cổ đông chi phối duy nhất của VMC. Còn phía GIC sẽ được hưởng lợi ích từ phần đầu tư của mình theo tỷ lệ phân bổ, Vingroup sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận thu được từ VMC để tái đầu tư với mục đích tiếp tục phát triển hệ thống y tế này, đúng với cam kết đã công bố hoạt động đầu tư vào y tế là phi lợi nhuận.

Bên cạnh hoạt động đầu tư, Vinmec sẽ hợp tác với GIC để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm của GIC trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên thế giới, điển hình như khoản đầu tư và hợp tác với hệ thống bệnh viện Metro Pacific Hospital Holdings, Inc tại Philippines từ năm 2014.

Vinmec là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đang phát triển, vận hành hệ thống y tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Vinmec hiện vận hành mạng lưới gồm 7 bệnh viện và 5 phòng khám trên toàn quốc.

Vinmec cũng là hệ thống bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đạt hai chứng chỉ JCI với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Mời xem thêm:

Quỹ GIC Singapore sẽ mua 7,73% cổ phần Vietcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới