Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gieo hạt mầm thiện từ không gian ảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gieo hạt mầm thiện từ không gian ảo

Yên Minh

(TBKTSG Online) – Tối ngày 3-4, nhiều thành viên của mạng xã hội Facebook ở Việt Nam chia sẻ hình ảnh chụp một tờ phiếu ủy nhiệm chi 240 triệu đồng, với tên người chuyển tiền là Nguyễn Hoài Nam cho người nhận Nông Thị Cúc, người được cho là vợ của anh Đỗ Văn Tiến – tài xế xe tải ở Hải Phòng đã có cú bẻ lái “xuất thần”, kịp thời tránh cú tông trực diện vào hai nữ sinh chạy xe máy bị ngã ra đường.

Gieo hạt mầm thiện từ không gian ảo
Phiếu ủy nhiệm chi được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, vào chiều ngày 29-3, tại tuyến đường 359C qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến một xe tải bị lật ngang, tài xế bị thương nhẹ và hai ô tô khác hư hỏng.

Dựa trên hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh, cơ quan công an cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, ngay trước cửa một nhà nghỉ trên đường 359C, hai nữ sinh chạy xe máy va chạm với một xe khác chạy phía trước và ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải chở đá mà anh Tiến đang lái. Dù chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ khá nhanh và ngay sát vị trí hai nữ sinh bị ngã song tài xế Tiến đã kịp thời bẻ lái tránh được cú tông trực diện vào người hai nữ sinh này. Cú bẻ lái đột ngột làm xe tải bị mất đà nên va phải hai ô tô đang đậu bên vỉa hè và lật ngang ra đường.

Sau sự việc trên, dư luận nói nhiều về hành động đẹp của anh Tiến, họ cũng nói về việc anh sẽ phải đối mặt với sự bồi thường ra sao sau khi “bẻ lái” cứu người. Nhiều kênh thông tin cho biết anh Tiến có thể phải bồi thường khoản tiền lên đến 240 triệu đồng và bị giữ bằng lái. Và vào tối ngày 2-4, trên trang Facebook cá nhân của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã viết: “Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng”.

“Tôi chỉ muốn nói “Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh”, anh viết. Đồng thời, anh Nam cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Một ngày sau đó, tối ngày 3-4, doanh nhân này cho biết anh cảm thấy hạnh phúc khi đã làm xong việc chuyển tiền cho gia đình anh Tiến.

Chia sẻ với báo giới về lý do bỏ ra một số tiền không nhỏ để giúp tài xế Đỗ Văn Tiến, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết anh chỉ muốn những tài xế khác biết rằng, nếu họ hành động đúng, cứu mạng người thì họ sẽ không bao giờ bị xã hội bỏ rơi. “Luôn luôn sẽ có người trong xã hội đứng ra bảo vệ lẽ phải”. Anh Nam cũng không đợi xác nhận xem tài xế có phải đền hay không đền khoản tiền trên, bởi “đã là nghĩa cử thì tôi cứ chuyển, họ sẽ tự quyết định số tiền đền bù và quyết định cuộc sống của họ”.

Nhiều facebooker đã gửi lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân đã có hành động hào hiệp này, bởi theo họ, điều này sẽ góp phần gieo mầm cho lối sống tử tế trong xã hội hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới