Thứ Sáu, 8/12/2023, 13:54
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Giờ tắt điện” trở thành sản phẩm du lịch của Hội An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Giờ tắt điện” trở thành sản phẩm du lịch của Hội An

Hội An sẽ tham gia “Giờ Trái đất” vào đêm 28-3-2009. Ảnh: Nguyễn Tú

(TBKTSG Online) – Thành phố Hội An sẽ thực hiện “Giờ tắt điện” thành một sự kiện thường xuyên vào đêm 14 âm lịch hằng tháng, trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của phố cổ.

Ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An, cho biết như vậy tại buổi họp báo mới đây để công bố sự kiện Hội An tham gia “Giờ Trái đất 2009”. 

Theo ông Sự, hoạt động “Giờ tắt điện” có nhiều điểm tương đồng với sản phẩm du lịch “Đêm phố cổ” và “Phố không tiếng động cơ” vốn được người dân hưởng ứng thực hiện và đã gây nhiều thiện cảm với du khách đến Hội An. Tuy nhiên, qua 11 năm tổ chức “Đêm phố cổ”, hoạt động này đang có chiều hướng cũ đi nên Hội An sẽ phải xây dựng, làm mới thêm sản phẩm để phục vụ khách.

“Việc đưa “Giờ tắt điện” vào thực hiện định kỳ hằng tháng cũng là cơ hội để người dân và du khách được sống lại không gian yên tĩnh của một Hội An vốn được mệnh danh là nơi chốn bình yên”, ông Sự nói.

Lịch tắt điện sẽ bắt đầu từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28-3. Hội An sẽ vận động người dân tắt điện đồng loạt trong nhà; các cơ sở, kinh doanh sẽ tắt đèn tất cả các bảng biển quảng cáo và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết. Toàn thành phố sẽ được thắp sáng bằng những chất đốt thân thiện với môi trường như đèn dầu phụng, đèn gương thắp ly mắt trâu, đèn sáp…

Các hoạt động thu hút khách du lịch cũng đồng loạt diễn ra như du khách tham gia đêm hội thả hoa đăng, hát hò khoan đối đáp trên sông, biểu diễn các loại đàn bầu, đàn tranh, ghi-ta, thổi sáo, tái hiện lại một Hội An xưa vào đầu thế kỷ 20….

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Sự cho biết thêm, với nỗ lực làm mới mình, dự kiến vào khoảng tháng 7-2009, thành phố Hội An sẽ thực hiện thí điểm khu phố tái hiện Hội An xưa vào những năm đầu thế kỷ 20. Bước đầu sẽ thực hiện ở tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai. Du khách đến đây có thể chứng kiến lại một Hội An của ngày xưa và cũng có thể trực tiếp sống như một cư dân Hội An xưa.

TRƯƠNG CHI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới