Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giỗ tổ nghề may ở Hội An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giỗ tổ nghề may ở Hội An

Du khách xem các thợ may Hội An trình diễn “may nóng”.

(TBKTSG Online) – Không chỉ với chùa Cầu, phố cổ… Hội An còn hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài bởi ấn tượng mạnh về dịch vụ “may nóng”, tức chỉ cần chừng một giờ đồng hồ là có thể có ngay bộ y phục ưng ý vừa đo, may tại chỗ.

Giỗ tổ nghề may (12 tháng Chạp) năm nay nhằm ngày 7-1-2009, hàng trăm hiệu nay ở thành phố Hội An (Quảng Nam) đã tham gia hội thi “tay kéo vàng”, một hình thức tưởng niệm vị tổ khai sinh nghề khá độc đáo.

Cuộc thi vừa để tôn vinh nghề nghiệp, ghi ơn tổ nghề và động viên những người thợ giỏi, nhưng còn là một hoạt động quảng bá dịch vụ may với du khách bốn phương và bản thân sự kiện cũng trở thành một sản phẩm du lịch mang nét riêng của Hội An.

Chị Lindsey Innes (quốc tịch Autralia) được các thợ may tặng bộ váy tại cuộc thi “tay kéo vàng” lần thứ hai, hồ hởi nói: “Tôi không thể tin vào mắt mình được, chỉ một tiếng đồng hồ mà người thợ đã may xong một bộ váy tuyệt vời. Tôi đọc các tạp chí ở nước tôi, họ hay nói đến nghề may ở Hội An, và bạn tôi về cũng kể như vậy. Nhưng hôm nay tôi mới có dịp chứng kiến được sự tài hoa của người thợ may Hội An. Ở Autralia, nếu hoàn thành bộ này nhanh nhất là hai ngày. Nhưng ở đây, họ làm vừa nhanh vừa đẹp. Tôi khâm phục họ”.

Trong dịp giỗ tổ nghề may, du khách mua vải ở Hội An được đo và may trang phục tại chỗ, miễn phí.

Trong dịp này, du khách mua vải ở Hội An sẽ được miễn phí công may trang phục theo mẫu của khách, thực hiện may đo tại chỗ.

Tin – ảnh: XUÂN HOÀNG

 

 

     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới