Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Nguyễn Công Thành

 

Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
Sushi ép khuôn là một trong nhiều món sẽ được giới thiệu tại chương trình.

(TBKTSG Online) – Một chương trình giới thiệu về sự đa dạng của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ thứ Năm ngày 17-11 tại tầng 2 khách sạn Fortuna số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Chương trình do Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản kết hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và nhà hàng Kỷ tổ chức.

Tại chương trình này, các chuyên gia ẩm thực Nhật Bản sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam lịch sử hình thành của từng món ăn cũng như hướng dẫn cách chế biến những món ăn như sushi, sashimi, tempura, mì Udon…

Chương trình có sự tham gia của ba chuyên gia ẩm thực người Nhật: Takako Fujita, Kojiro Kobayashi và Yoshiro Ono. Theo đó, Takako Fujita sẽ thuyết thình về văn hóa ẩm thực ở Nhật Bản đồng thời trình diễn làm các món Oshi-zushi (sushi ép khuôn), món súp “Mặt trời mọc ngày đầu năm mới” và món Ae-maze (một món ăn chay của Nhật). Còn Kojiro Kobayashi và Yoshiro Ono sẽ thuyết trình về “Lịch sử của đồ ăn chiên Tempura, văn hóa ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam” đồng thời trình diễn thực hành món Tempura (cá và rau chiên giòn), Teuchi-udon (mì tự chế bằng bột mì), Chirashi-zushi (cá sống cắt miếng philê với cơm sushi), mì Udon ăn kèm tôm chiên.

Chương trình sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật có phiên dịch tiếng Việt và được bắt đầu từ 18 giờ và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

Độc giả muốn tham gia chương trình, liên hệ với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc qua số điện thoại: 04 3944 7419

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới