Thứ Ba, 3/10/2023, 05:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giới thiệu phim và sách Đức ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu phim và sách Đức ở TPHCM

Kinh Luân

Miột cảnh trong bộ phim “Krabat và chiếc cối xay phù thủy”

(TBKTSG Online) – Hai hoạt động thuộc chương trình “Năm Đức tại Việt Nam” sẽ diễn ra ở TPHCM trong tuần này là “Liên hoan phim Đức 2010” và “Triển lãm sách dịch từ tiếng Đức”, cả hai đều do Viện Goethe tổ chức và đài thọ kinh phí.

Sau khi diễn ra tại Hà Nội, chương trình giới thiệu và tọa đàm “Sách dịch từ tiếng Đức” sẽ diễn ra tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM (69 Lý Tự Trọng, quận 1) trong hai ngày 25- 26-5, trong đó người xem có thể tham khảo gần như đầy đủ các tác phẩm của Đức đã từng được dịch sang tiếng Việt từ trước đến nay.

Cùng nằm trong chương trình này, chiều 25-5 sẽ có buổi ra mắt bản dịch mới nhất của tập sách trinh thám nổi tiếng “Bộ tứ TKKG” mà tác giả Stefan Wolf viết cho thiếu niên.

Sáng 26-5 tại Viện Goethe (18 đường số 1- Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3) cũng ra mắt và thảo luận về 2 cuốn sách “Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần chủ nghĩa tư bản” của Max Weber và “Các nhà tư tưởng lớn Ki-tô giáo” của Hans Kung. Buổi chiều sẽ là phần tọa đàm về “Dịch sách triết học Đức – Việt” mà chủ yếu là bàn về những tác phẩm của hai nhà triết học Đức I. Kant và W.F. Hegel. Các hoạt động này do Nhà xuất bản Tri Thức và Viện Goethe phối hợp tổ chức.

Ngoài Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, “Liên hoan phim Đức tại Việt Nam 2010” sẽ khai mạc ở TPHCM với bộ phim “John Rabe” chiếu tại rạp Lotte Diamond (tầng 13 Diamond Plaza- 34 Lê Duẩn, quận 1) lúc 18 giờ ngày 28-5.

Năm bộ phim được chọn chiếu trong liên hoan này đều là những tác phẩm điện ảnh đã giành được những giải thưởng quốc tế uy tín như Oscar, Liên hoan phim Berlin… Cụ thể là “John Rabe” (nói về thảm kịch đẫm máu ở Nam Kinh năm 1937, trong đó một công dân Đức đã cứu được hàng nghìn thường dân thoát khỏi sự tàn sát của phát xít Nhật), “Mùa hoa anh đào” (tình cảm), “Krabat và chiếc cối xay phù thủy” (thiếu nhi), “Lời dối trá và tình yêu” (tâm lý xã hội), “Sống từng ngày” (tình cảm lồng trong bối cảnh HIV /AIDS).

Năm mươi buổi chiếu tại TPHCM và Hà Nội đều có phụ đề tiếng Việt và Anh, một số có thuyết minh Việt ngữ. Vé nhận miễn phí tại Viện Goethe hoặc ngay ở rạp, thông tin chi tiết có thể xem thêm ở website www.deutschland-in-vietnam.de

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới