Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu ti vi LCD cực mỏng, chưa đến 1cm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu ti vi LCD cực mỏng, chưa đến 1cm

Mẫu ti vi mới của Sony, “Bravia ZX1”, với bề dày không đến 1 cm, được giới thiệu tại Tokyo, ngày 28-8 – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử Sony của Nhật hôm 28-8 đã giới thiệu tại Tokyo chiếc ti vi màn hình tinh thể lỏng (LCD) có độ phân giải cao với bề dày chưa đến 1cm, đạt kỷ lục mỏng nhất hiện nay cho dòng ti vi LCD.

Với tên gọi “Bravia ZX1”, LCD này sẽ được bán trước tiên tại Nhật vào ngày 10-11-2008, với giá dành cho người bán lẻ quyết định, trước khi có mặt trong các cửa hàng. Mẫu ti-vi này có màu đen, đường chéo 40 inch (khoảng một mét) với trọng lượng khoảng 12,2 kg.  

Tinh hoa của ngành điện tử Nhật Bản, không phải là ti vi LCD được nhà sản xuất Sharp đi tiên phong, mà chính là việc các hãng sản xuất đặt niềm tin vào công nghệ này và luôn đuổi theo những sáng tạo, cải tiến.

Hiện tại, Sony liên kết với Samsung Electronics của Hàn Quốc. Samsung hỗ trợ làm cho hình ảnh của thương hiệu Sony thêm thành công ở châu Âu và ở Mỹ.

Ngoài ra, Sony cũng đã đặt ra chiến lược nhằm gặt hái được thành công trên các thị phần ở khắp nơi trên thế giới, với hy vọng bán được 17 triệu ti vi LCD trên toàn thế giới trong năm tài khoá 2008, tăng trưởng khoảng 70% so với năm ngoái. 

THANH THANH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới