Thứ Năm, 21/10/2021, 23:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giữa mùa dịch, Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ hàng ngàn mặt hàng lậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giữa mùa dịch, Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ hàng ngàn mặt hàng lậu

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Chỉ trong vòng tuần qua, các đội thuộc Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã phát hiện và tạm giữ hơn 6.000 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không thể trình hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Giữa mùa dịch, Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ hàng ngàn mặt hàng lậu
Thành viên đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tại một cơ sở chứa hàng lậu ngày 4-5-2021. Ảnh: ĐVCC

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, ngày 4-5-2021, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với một địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu là hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh này tại địa chỉ 04B Chơn Tâm 1 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Đồng thời, đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ tổng cộng 1.502 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm và 273 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Trước đó vào ngày 27-4-2021, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất và tạm giữ 4.466 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, nước hoa, mặt nạ, ví cầm tay, đồng hồ đeo tay, giày dép các loại đều do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike, adidas, Chanel…

Số lượng hàng lậu này được phát hiện tại 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, bao gồm số 89 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê (633 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm; dụng cụ, sản phẩm làm đẹp các loại), 175 Hùng Vương, quận Hải Châu (833 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm; dụng cụ, sản phẩm làm đẹp các loại) và 158 Đống Đa, quận Hải Châu (80 kiện hàng hóa với gần 3.000 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, ví cầm tay, đồng hồ đeo tay, giày dép các loại).

Chưa kể, đầu tháng 4, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với 4 địa điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố và tạm giữ hơn 2.000 đơn vị hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu may mặc, tiêu dùng phục vụ cho hoạt động thể thao, du lịch, dã ngoại.

Các sản phẩm gồm áo khoác, giày, quần, balo, túi đeo, găng tay có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “The North Face” tại 155C Lê Đình Lý, quận Hải Châu, 15 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê và 335 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu và số 119 Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới