Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giúp 1.000 hội viên nông dân có tài khoản trên sàn thương mại điện tử

Nam Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong giai đoạn 2023-2028, Hội Nông dân TPHCM đưa ra mục tiêu hỗ trợ được 1.000 hội viên có tài sản trên sàn thương mại điện tử.

Hỗ trợ hội viên bán hàng trên sàn thương mại điện tử là một trong những mục tiêu của Hội nông dân TPHCM nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: TL.

Ngày 26-9, đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27-9) với 3 phiên làm việc, theo Thanhuytphcm.vn

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân TPHCM đưa ra một số mục tiêu cụ thể, ngoài mục tiêu hỗ trợ 1.000 hộ hội viên nông dân có tài khoản trên sàn thương mại điện tử nêu trên còn có mục tiêu hợp đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 6.000 hội viên trở lên và trong đó có 90% hội viên có việc làm sau khi được đào tạo.

Cùng với đó là vận động thành lập mới 400 tổ hợp tác và 30 hợp tác xã nông nghiệp. Hỗ trợ 70% hộ hội viên nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo. Vận động 100% hộ hội viên cam kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại đại hội lần này, hội nông dân thành phố cùng nhau bàn giải pháp hỗ trợ hội viên nông dân khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ sản xuất, chuyển đổi số tạo ra nhiều sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng, tập trung phát triển các sản phẩm OCOP có chất lượng, giá trị kinh tế cao và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để kết nối tiêu thụ nông sản.

Theo các hội viên, một trong những vai trò của hội nông dân là làm cầu nối giữa nông dân với doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước trong thực hiện các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Bên cạnh đó, các hội viên cũng có những kiến nghị thành phố cần đẩy mạnh các hoạt động kết nối giữa ngân hàng và Hợp tác xã. Cụ thể, mong muốn thành phố cũng có những chính sách giúp Hợp tác xã tháo gỡ khó khăn về vốn, có chương trình hỗ trợ về ưu đãi về lãi vay,  giãn nợ, giảm thuế cho Hợp tác xã nông nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới